TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

NGÀY 09.03.2018: VƯỢT ĐỈNH CÓ LẼ NÀO ?

Ngày: 09/03/2018 09:03 - Lượt xem: 209

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.


VNINDEX – 09/03/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Dc9up0qB7QR55K4cSLURhv9oK6aBjt6tIImaer3U9IY/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 51 CP mà TVI đã tổng hợp

Thị trường chung liên tiếp là các phiên xanh đỏ đan xen, giảm khối lượng tăng, tăng khối lượng giảm không thật sự phải điều gì đó quá tích cực. Tuy vậy với một nền tảng chặt chẽ được rải ra ở hiện tại. Chúng ta có thể kỳ vọng vào một kịch bản vượt đỉnh trong các phiên sắp tới thậm chí là ngày mai. Bởi đơn giản nền tảng đỉnh cũ kéo quá lâu sẽ gây ra nhiều vấn đề. Cánh tay đòn càng dài thì lực đẩy càng yếu mà. Như vùng 800 mất gần 3 tuần kéo ngang nhưng trước khi bật lên thì lại là 1 phiên rũ bỏ rất mạnh rồi mới vượt trở lại bản tin ngày đó chính TVI đã đặt tên là “Nhún rũ bỏ, Nhảy bật lên” là vì vậy.
Với những phân tách đó, chúng ta sẽ nhắc tới kịch bản vượt đỉnh để xem đâu là các CP khỏe mạnh nhất cần tham gia nhất hiện tại, chủ động tham gia (nếu có):

Vnindex: Tích lũy đi ngang 9 phiên, biến động về giá thì rất chặt chẽ, có cái khối lượng thì không tích cực khi chưa cạn đi mà lại trồi sụt lớn. Do đó nếu có vượt đỉnh được chắc chắn phải cần một phiên khối lượng tích cực hơn và bật về giá mạnh mẽ hơn. Tuần sau lại là tuần cơ cấu ETF do đó việc có thể kéo thêm vài phiên nữa là bình thường. Ngay ở hiện tại, chưa biết kịch bản vượt đỉnh hay giảm mạnh trở lại tạo 2 đỉnh xác suất nào lớn hơn cả. Quan sát thôi.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Chỉ số chung thì khó biết theo kịch bản nào, có cái thị trường đang có những gam màu sáng-tối khá tích cực thể hiện ở chỗ:

LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ TRỞ LẠI: VPB VIC VJC VNM MSN GEX
Đây là những CP nhóm khỏe thể hiện sức mạnh tốt nhất trong 2 phiên gần nhất. VPB vượt đỉnh thời đại, VIC bùng nổ vượt đỉnh thời đại điểm mua gia tăng tỉ trọng. VJC VNM MSN GEX bùng nổ về vùng đỉnh cũ.
Chính TVI đã khuyến nghị nên tham gia thêm nhóm này bởi khí phách và sức mạnh của chúng. Đơn giản, vượt đỉnh bởi trụ thì khả năng thị trường theo hướng tốt là hoàn toàn có thể xảy ra, ngược lại thị trường xấu chưa chắc nhóm này đã xấu đó là thống kê.
Ngoài ra luân phiên chúng ta còn thấy rất nhiều CP cơ bản tăng trưởng bật vượt đỉnh như TV2 VCS ANV IDI LHG…

NHỮNG NỀN TẢNG CHẶT CHẼ, SỨC MẠNH TỐT:
SSI VND – là 2 CP được đánh giá về sức mạnh tốt nhất dòng chứng khoán hiện tại và sự dẫn dắt. Đặc biệt SSI đã nâng tầm sức ảnh hưởng lớn thời gian gần đây. VND vượt đỉnh thời đại, SSI nền chặt chẽ có thể tham gia được.
Bất động sản: DXG DIG KDH NLG PDR VRE. Đây là nhóm CP rất mạnh thời gian vừa qua khi đa số đều duy trì nền tảng chặt chẽ khi thị trường chất tải.
PLX GAS FPT ACB MBB BID CTG: những CP trụ và bank cũng đang manh nha những nền tảng khá chặt chẽ tại vùng đỉnh thời đại.

NHÂN TỐ TIÊU CỰC PHỤC HỒI, HÀNG LỞM IM TIẾNG:
HPG NVL BVH – 3CP diễn biến xấu nhất trong nhóm trụ phục hồi sức mạnh về ngưỡng suy yếu 8% từ đỉnh. HPG có sự chặt chẽ tốt hơn cả, thời gian tới cần ổn định nền tảng  trước khi vượt đỉnh đi lên để có thể cân nhắc tham gia trở lại hay không. Tạm quan sát đã. Nhưng việc nhóm tiêu cực ổn định không tạo hoảng loạn với thị trường cũng là điều tốt.
Hàng lởm: FLC KLF FIT HAI AMD TSC…sau 1 phiên dư CE khá mạnh thì đã mau chóng dừng chân đấy cũng là điều tốt cho thị trường. Nếu nhóm này lại tích cực thì hãy coi chừng khi chú gà cất cao tiếng gáy là lúc thị trường đang đứng trên đôi chân yếu ớt cuối cùng của nó.

KẾT LUẬN:
Thị trường biến động khá lớn nhưng có thể là quá trình rũ bỏ chất lượng tại vùng đỉnh cũ, đây cũng là thống kê thường thấy trước hoặc sau khi vượt đỉnh trong mỗi đợt phát động đi lên. Hai kịch bản chưa rõ kịch bản nào. Quan sát và hành động:
+ Nắm giữ các CP mạnh trong danh mục.
+ Hướng mua vào để ý kĩ các CP mạnh mà TVI điểm tên bên trên, quan sát chúng và sử dụng ra yếu vào mạnh nếu có.
+ Theo hướng xấu, nếu một phiên giảm mạnh kèm theo động lượng nữa, hãy bán các CP yếu nhất và đưa TK về trạng thái an toàn để tránh rắc rối sau đó.


2. Quan điểm đầu tư

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.
+ Các CP có thể mua nền, bùng nổ điểm mua theo file Trạng thái CP:
Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.

+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng -  Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)

MCKGiá MUAGiá HTCắt lỗ -5%Giá mục tiêu +10%
ACB45.345.343.049.8
BID37.237.235.340.9
DIG26.8526.8525.529.5
GAS114.6114.6108.9126.1
PLX858580.893.5
SJS31.931.930.335.1
SSI38.1538.1536.242.0
TCM282826.630.8
VNM209209198.6229.9
VRE55.755.752.961.3

TVI chúc nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

Tư vấn thu phí- Nhận ngay list cổ phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)