Tượng đài

Mourinho dạy ta điều gì?

Ngày đăng: 17/12/2019

Dư luận vẫn thường nói về Mourinho như là kẻ phản diện bậc nhất của bóng đá hiện đại. Tuy nhiên, người đáng ghét nhất đôi khi lại là người cho chúng ta nhiều bài học nhất.

Người bạn tài năng chợt biến mất của ngài Buffett

Ngày đăng: 05/12/2019

Trích dẫn, nghiên cứu thêm về bài viết "The Superinvestors of Graham-and-Doddsville" của ngài Buffett tại đại học Columbia, 1984 và bài phỏng vấn của ngài Mohnish Pabrai với Motley Fool, 2012.

"All in" và đa dạng hóa danh mục, phương pháp nào mang lại hiệu quả đầu tư tốt hơn?

Ngày đăng: 05/12/2019

Luôn luôn tồn tại những lý thuyết song song, đối lập nhau ở trên thị trường chứng khoán. Người thì tin rằng đầu tư đa dạng là cách để giảm thiểu rủi ro, người khác lại cho rằng đầu tư tập trung mới là cách mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, dù quan điểm đầu tư khác nhau, phương pháp tiếp cận khác nhau nhưng tựu chung lại quản trị rủi ro vẫn là yếu tố quan trọng nhất để mang lại hiệu quả lâu dài.

Xem bóng đá rất tốt cho đầu tư chứng khoán

Ngày đăng: 05/12/2019

Khi xem bóng đá, chúng ta sẽ nhận được những bài học vô cùng quý giá và bổ ích cho công việc đầu tư chứng khoán.

Câu chuyện đầu tư chứng khoán: Người Thương Lái và Con Lừa

Ngày đăng: 05/12/2019

Trong đầu tư chứng khoán, có rất nhiều cổ phiếu có cách “đánh” lặp đi lặp lại. Tuy vậy, điều này không phải sẽ kéo dài mãi mãi và nhà đầu tư nếu cứ suy nghĩ theo hướng “bắt bài đội lái” sẽ sớm muộn bị “lái đè”.

Chuyện bẫy gà và bài học trong đầu tư chứng khoán

Ngày đăng: 05/12/2019

Trong đầu tư chứng khoán, ai cũng mong muốn cổ phiếu sau khi mua sẽ tăng mãi. Tuy nhiên, nếu những tín hiệu không tích cực đến với cổ phiếu thì chúng ta nên bán sớm để giữ lại phần lợi nhuận kiếm được hoặc chí ít là bảo toàn vốn của mình.

20 năm trước, chuyện gì đã thực sự xảy ra với Ronaldo "béo" ở chung kết World Cup 1998?

Ngày đăng: 05/12/2019

Ronaldo Nazario kết thúc World Cup 1998 với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, nhưng đằng sau đó là câu chuyện về cơn động kinh vẫn luôn ám ảnh người hâm mộ và cá nhân cầu thủ này.

Những nhà đầu tư ‘lão làng’ chọn cổ phiếu như thế nào?

Ngày đăng: 05/12/2019

William J. O’Neil và Phil Fisher có phương pháp đầu tư khác với Warren Buffett nhưng cả 3 đều rất thành công.

 


Vụ sụp đổ của Lehman Brothers để lại bài học gì cho "dân chứng"?

Ngày đăng: 05/12/2019

Tháng 9 của 10 năm về trước, ngân hàng đầu tư lớn thứ 4 của nước Mỹ, Lehman Brothers, đã nộp đơn phá sản và đây cũng là vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ lúc bấy giờ.

Phil Town và 4 tiêu chí M trong việc lựa chọn cổ phiếu

Ngày đăng: 05/12/2019

Trong bối cảnh thị trường giảm điểm mạnh bất ngờ gần 20% thời gian vừa qua, chưa bao giờ chúng tôi quan sát thấy nhiều số phận nhà đầu tư cá nhân lại mất ăn, mất ngủ, thậm chí có ý định từ bỏ việc đầu tư chứng khoán nhiều đến vậy.