TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 04.06.2018: TUẦN QUAN SÁT SỨC MẠNH CỔ PHIẾU

Ngày: 18/06/2018 08:45 - Lượt xem: 110

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 04/06/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/165HTVJ-O5acPbsX0584UVKpAav9r2eXayN3VrDh7Np4/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 55 CP mà TVI đã tổng hợp

Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch tích cực, được đánh giá là phiên bùng nổ theo đà, tất nhiên lan tỏa chưa thật sự thuyết phục, tuy vậy dấu hiệu bùng nổ vẫ xuất hiện nhiều cả các cổ phiếu trên thị trường đặc biệt nhóm trụ. Nối sau VCB HPG CTG MBB SSI DXG bắt đầu lan tỏa đến nhiều hơn như VJC BVH PLX VRE VIC…
Khi xuất hiện Phiên bùng nổ theo đà không có nghĩa là chúng ta sẽ mua bán lung tung hay là xác nhận thị trường tạo đáy xong bởi thống kê rất nhiều trường hợp sau khi bùng nổ theo đà thị trường vẫn đi xuống tiếp. Tuy vậy nó là phiên có thể lưu ý và quan sát các cổ phiếu để đánh giá sức mạnh.
Theo thống kê ngay sau phiên này thường sẽ có một quá trình điều chỉnh tích cực của thị trường để phân hóa sức mạnh các cổ phiếu, từ đó sẽ chọn lựa được những cổ phiếu khỏe mạnh nhất chặt chẽ lại sớm nhất cho một đợt phát động mới.

Vnindex: Sau khi chạm vùng hỗ trợ đáy hoảng loạn trước đó vùng 900đ, thị trường bật mạnh trở lại và từ đáy hoảng loạn 916 đến giá hôm trước là mức tăng gần 9%. Một sự phục hồi sức mạnh được đánh giá là tốt. Quan sát khi Vnindex về các vùng kháng cự và quá trình điều chỉnh tới xem có rơi sâu không? Kháng cự của Vnindex là vùng 1010-1030 và xa hơn là vùng 1080-1100. Hỗ trợ chính là vùng 965đ và xa hơn là vùng 900đ.
Mua bán khối ngoại: Có một tuần bán ròng mạnh nhưng mức độ bán ròng đã giảm đáng kể trong các phiên gần đây. Việc các chứng chỉ quỹ mở như E1VN30ETF bắt đầu được mua ròng gần đây cũng là dấu hiệu tích cực
Tin tức tác động: Trong 2 tuần tới sẽ là quá trình giao dịch cơ cấu danh mục của ETF, vì tuần sau mới cơ cấu nên sẽ để ý từ sang tuần.
Tin được đánh giá tác động lớn hơn cả đó là: việc sếp cũ của ngân hàng bị bắt và vụ mua cổ phần AVG (chi tiết đọc trên mạng) chúng ta không bàn về chính trị. Theo đánh giá của TVI đây là 2 tin rất tốt cho thị trường hiện tại. Sao chúng tôi lại đánh giá là tốt vì?
Thị trường giảm mạnh và phục hồi sức mạnh rất lớn thời gian vừa qua chắc chắn sau đó sẽ là quá trình điều chỉnh trở lại. Tin xấu theo góc nhìn của nhỏ lẻ thì đôi khi nó lại là tải trọng tốt cho thị trường. Vì đơn giản thôi tin xấu ra mà thị trường quá trình điều chỉnh tới vẫn chặt chẽ trạng thái thì được đánh giá là tích cực. Ngược lại nếu thị trường giảm mạnh thì tin xấu ra như là việc đổ thêm dầu vào lửa vậy sẽ giúp thị trường giảm mạnh hơn, nhanh hơn và quá trình tích lũy diễn ra tốt hơn.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Tích lũy hoảng loạn thì chắc chắn sau đó sẽ có quá trình điều chỉnh trở lại và ổn định với những nền tảng đi ngang.
Tích lũy hoảng loạn chỉ là điểm mua mang tính thăm dò, chấp nhận rủi ro và mang tính T+ nhiều hơn mà thôi. Chưa kể thị trường còn có thể test lại tạo dạng W nhỏ.
Với ai tham gia tích lũy hoảng loạn thì nên lưu ý có thể chốt lời một phần khi hàng về.

Dòng cổ phiếu hiện tại thì chưa có gì nổi bật tất cả vẫn là đang dạng hồi kỹ thuật mà thôi. Chưa thấy dòng nào có sức mạnh tốt ở hiện tại cả. Tất nhiên những trường hợp phục hồi mạnh và tiệm cận vùng đỉnh cũ như HPG DXG hay một số cổ phiếu dạng 2 đáy như BVH VCI đáng để quan sát thời gian tới. Chi tiết xem ở link trạng thái cổ phiếu phía trên.
Còn nhóm giảm sâu bật mạnh như VCB VPB SSI thì có lẽ cần thêm thời gian thử thách.

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi tích cực với phiên bùng nổ theo đà. Nếu đã không tham gia thăm dò chút với góc nhìn T+ ở vùng tích lũy hoảng loạn hôm trước thì tiếp tục quan sát không mua đuổi. Còn tham gia thì chờ thôi hàng về xử lý một phần để giữ lại lợi nhuận. Quan sát quá trình điều chỉnh tới để đánh giá sức mạnh cổ phiếu hiện tại.


Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)