VRE: Giai đoạn khó khăn nhất đã qua, đón chờ sự phục hồi và tăng trưởng

VRE: Giai đoạn khó khăn nhất đã qua, đón chờ sự phục hồi và tăng trưởng

Lượt xem: 88
  •  

KQKD phục hồi sau giãn cách xã hội CTCP Vincom Retail (HSX: VRE) hiện là doanh nghiệp duy nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Cho thuê sàn thương mại bán lẻ, sở hữu thị khoảng 68%, dẫn đầu ngành. Agriseco Research đã khuyến nghị MUA cổ phiếu VRE tại Báo cáo chiến lược đầu tư 2022 với giá mục tiêu 46.000đ/cp. Gần đây, VRE đã công bố kết quả kinh doanh Quý IV và năm 2021 với nhiều điểm đáng chú ý, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng những thông tin cập nhật như sau:

• Kết quả kinh doanh hồi phục sau giãn cách. Quý IV/2021, VRE đã được phép mở cửa trở lại các trung tâm thương mại (TTTM) trên toàn quốc, nhờ vậy doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế đã bật tăng 74% và hơn 400% so với Quý III, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ. Năm vừa qua, VRE đã chi ra 2.115 tỷ đồng các gói hỗ trợ dưới dạng miễn, giảm tiền thuê; vì thế lợi nhuận cả năm chỉ đạt 1.315 tỷ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm 2021. Doanh nghiệp cho biết, nếu không tính đến khoản hỗ trợ trên, lợi nhuận sau thuế của VRE sẽ cao hơn kế hoạch đề ra nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí linh hoạt.

• Kế hoạch tăng trưởng diện tích cho thuê trong dài hạn. Sau giãn cách, dự kiến khoảng tháng 4/2022, VRE sẽ khai trương 3 TTTM: Vincom Mega Mall Smart City (Hà Nội), Plaza Mỹ Tho và Bạc Liêu với tổng diện tích cho thuê (GFA) khoảng 9,5ha; nâng tổng GFA lên 175ha. Năm 2022, VRE đặt kế hoạch hồi phục trở lại tương đương năm 2020. Cụ thể, Doanh thu, Lợi nhuận và EBITDA dự kiến tăng trưởng lần lượt khoảng 30%, 80% và 35% so với năm 2021. Về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của ngành cho thuê bán lẻ, CBRE dự báo sẽ sự tăng nhẹ kể từ Q2/2022 trở đi, khi tình trạng “bình thường mới” được khôi phục hoàn toàn. Hiện nay, VRE cho biết lượng khách ghé thăm các TTTM Vincom đã tăng gấp 4 lần kể từ cuối Quý III/2021, là dấu hiệu cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của ngành sau đại dịch.

KHUYẾN NGHỊ

Agriseco Research cho rằng những ảnh hưởng từ đợt giãn cách xã hội đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trong thời gian qua.

VRE hưởng lợi trong ngắn hạn nhờ xu hướng tiêu dùng hồi phục sau giãn cách xã hội. Và trong dài hạn VRE sẽ quay trở lại khẳng định vị thế đầu ngành, với lợi thế tuyệt đối về thị phần, quỹ đất, chiến lược phát triển TTTM Mega Mall quy mô lớn và khả năng huy động vốn nhờ hệ sinh thái VinGroup. Đồng thời, ngành bất động sản cho thuê bán lẻ của Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng trưởng khi tỷ lệ thâm nhập còn thấp so với các nước khác trong khu vực, dư địa lớn trong dài hạn.

Agriseco Research khuyến nghị Nhà đầu tư có thể TĂNG TỶ TRỌNG cổ phiếu VRE, với giá mục tiêu trong năm 2022 khoảng 46.000đ/cp, tương ứng mức dự phóng EV/EBITDA ~28x; phản ánh tiềm năng tăng trưởng của ngành và doanh nghiệp dẫn đầu.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Sau khi xuất hiện cây nến giảm trên 4% vào phiên 14/2 vừa qua, VRE đã hồi phục và hiện đang giao dịch quanh vùng giá 33.500-34.000đ/cp. Đây là vùng xuất hiện gap up trong 2 phiên 5/1-6/1. Với việc các chỉ báo động lượng ngắn hạn như Stochastic, RSI đang cho tín hiệu tích cực trở lại, nhà đầu tư có thể mua vào với tỷ trọng nhỏ để lấy vị thế hoặc tăng tỷ trọng với các vị thế có sẵn ở quanh vùng giá hiện tại với ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 30.000-32.000đ/cp. Về mức giá mục tiêu, trong trường hợp giá vượt được vùng đỉnh gần nhất quanh mốc 38.000đ/cp, nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời khi giá chạm ngưỡng 46.500đ/cp (Fibonacci 100%). Cắt lỗ khi giá xuống dưới mốc 30.000đ/cp.

Nguồn: AGR 

×
tvi logo