VND: Đồ thị giá giao dịch gần hỗ trợ 29.8

VND: Đồ thị giá giao dịch gần hỗ trợ 29.8

Lượt xem: 124
  •  

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ kế tiếp là 1,350 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, các chỉ số rơi vào vùng quá bán mạnh cho thấy thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp nhồi phục ngắn hạn, đặc biệt chỉ báo tâm lý giảm sâu vào vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường có thể sẽ sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn và các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo ở giai đoạn này. Theo mô hình giá, chỉ số VN-Index đã phá vỡ mức hỗ trợ 1,400 điểm cho thấy đồ thị giá có thể mở rộng đà giảm về mức 1,350 điểm, đây được xem là mức đáy của sóng giảm 05.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo khi chỉ số VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1,350 điểm và nên xử lý margin về mức thấp (hoặc bằng 0). Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên tạm thời nắm giữ nếu không có áp lực margin và quan sát diễn biến thị trường.

Chỉ số VN-Index nằm trong TOP thị trường tăng trưởng thấp nhất thế giới từ đầu năm 2022

• Mức Stock Rating của VND ở mức 96 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồng thời, mức Stock Rating của VND cũng là mức cao nhất trong nhóm Dịch vụ tài chính.

• Đồ thị giá của VND đóng cửa tăng 1% với KLGD vẫn thấp hơn mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá giao dịch gần mức hỗ trợ 29.8, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy xu hướng GIẢM ngắn hạn vẫn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên bắt đáy ở giai đoạn hiện tại.

• Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục QUAN SÁT cổ phiếu VND. Đồng thời, các nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục MUA và NẮM GIỮ.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo