VND: Đồ thị giá chưa thể vượt kháng cự 35.0

VND: Đồ thị giá chưa thể vượt kháng cự 35.0

Lượt xem: 140
  •  

Nỗi lo lãi suất ảnh hưởng tiêu cực lên Phố Wall

• Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh trong phiên đầu tuần khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chạm mức cao nhất trong hơn ba năm và các NĐT cũng điều chỉnh kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ khi lạm phát tiếp tục leo thang. Theo trang CME, hơn 84% kỳ vọng Fed sẽ tăng thêm 0.5% lãi suất trong tháng 05/2022.

• Chỉ số Nasdaq và S&P500 giảm lần lượt là 2.2% và 1.7%. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số này đã bị hạ xuống mức GIẢM, trong khi đó xu hướng ngắn hạn của chỉ số Dow Jones vẫn duy trì ở mức TĂNG. Ngoài ra, đồ thị giá của các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp trong 1-2 phiên giao dịch tới.

VND – Đồ thị giá chưa thể vượt kháng cự 35.0

• Mức Stock Rating của VND ở mức 97 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của VND đóng cửa tăng 0.3% với KLGD vẫn duy trì ở mức cao trên mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng đồ thị giá vẫn đang giao dịch quanh mức kháng cự 35.0 trong bối cảnh rủi ro ngắn hạn của thị trường có chiều hướng tăng lên cho nên đồ thị giá khó có thể vượt hoàn toàn ngưỡng kháng cự 35.0.

• Chúng tôi đã khuyến nghị mua cổ phiếu VND vào phiên 05/04/2022 với lợi nhaận tạm tinh là 3.54% (xem chi tiết tại đây: https://yuanta.com.vn/phantich/morning-note-05-04-2022-chi-so-vn-index-cothe-se-kiem-dinh-lai-vung-1517-1523-diem-vnd-ipa). Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục NẮM GIỮ cổ phiếu VND.

Nguồn: FSC

×
tvi logo