VIX: Thoát khỏi giai đoạn đi ngang

VIX: Thoát khỏi giai đoạn đi ngang

Lượt xem: 141
  •  

Xu hướng ngắn hạn của giá khí đã hạ xuống mức giảm

• Giá khí đóng cửa giảm -6.83% trong phiên giao dịch đầu tuần do nhu cầu giảm trong bối cảnh thời tiết ôn hòa ở Mỹ trong phần còn lại của tháng 10. Trong khi đó, các công ty năng lượng lớn của Trung Quốc đang đàm phán với các nhà xuất khẩu của Mỹ để đảm bảo nguồn cung cấp khí hóa lỏng dài hạn.

• Đồ thị giá của giá khí giảm dưới mức hỗ trợ 5.36 và xác nhận mô hình vai đầu vai cho thấy giá khí đã có dấu hiệu hạ nhiệt trong ngắn hạn sau giai đoạn tăng mạnh kể từ tháng 05/2021. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của giá khí cũng hạ xuống mức GIẢM.

Chỉ số Nasdaq vượt hoàn toàn đường trung bình 50 ngày

• Phố Wall có diễn biến phân hóa do ảnh hưởng từ KQKD quý 3/2021 và các NĐT vẫn đang chờ đợi hàng loạt các báo cáo thu nhập khác để đánh giá về tình trạng của chuỗi cũng ứng tác động đến nền kinh tế. Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng vượt trội hơn các nhóm cổ phiếu khác.

• Chỉ số Nasdaq và S&P500 đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên và tăng lần lượt là 0.8% và 0.3%. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số Nasdaq bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy và vượt hoàn toàn đường trung bình 50 ngày cho thấy xu hướng TĂNG ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng

Chỉ số Sản xuất dầu khí tiến về vùng đỉnh 09/2018

• Mức Sector Rating của nhóm Sản xuất dầu khí ở mức 57 điểm cho nên chúng tôi đánh giá TIÊU CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng điểm cơ bản có thể cải thiện trong quý 3/2021 nhờ giá dầu duy trì ở mức cao, nhưng nhóm cổ phiếu này cũng có sự phân hóa mức tăng trưởng LNST quý 3/2021.

• Chỉ số Sản xuất dầu khí đóng cửa tăng 2.7% trong phiên giao dịch đầu tuần do giá dầu Brent duy trì đà tăng lên mức $86. Đồng thời, đồ thị giá tiến về vùng đỉnh tháng 09/2018 cho nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn trên giá dầu cũng có chiều hướng gia tăng cho nên các NĐT ngắn hạn cần hạn chế mua mới ở nhóm cổ phiếu này hoặc có thể thực hiện chiến lược chốt lời một phần tỷ trọng và canh mua ở các nhịp điều chỉnh.

VIX – Thoát khỏi giai đoạn đi ngang

• Mức Stock Rating của VIX ở mức 86 điểm cho nên chúng tôi nâng đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của VIX đóng cửa tăng 7% với KLGD tăng 233% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sớm kiểm định ngưỡng kháng cự 20.75 với dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh.

• Xu hướng ngắn hạn của VIX cũng được nâng lên mức TĂNG. Tuy nhiên, Sức mạnh giá của VIX vẫn dưới mức 80 điểm cho nên các NĐT ngắn hạn chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo