VIC: Kết quả kinh doanh bị ảnh hưởng

VIC: Kết quả kinh doanh bị ảnh hưởng

Lượt xem: 147
  •  

Họp báo kết quả kinh doanh quý 3/21

- Chúng tôi đã tham dự cuộc họp với các nhà phân tích của VIC vào ngày 1 tháng 11, trong đó công ty có tầm nhìn chiến lược về Vinfast và làm sáng tỏ một số thông tin về hoạt động trong quý 3 của công ty.

Dịch bệnh tác động mạnh lên kết quả hoạt động

- Lợi nhuận công ty mẹ quý 3 lỗ 351 tỷ đồng do doanh thu giảm 16.2% n/n xuống 30.1 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận gộp (GM) tăng 21.3% điểm n/n.

- Kinh doanh bất động sản: Không có gì đáng ngạc nhiên khi mảng này đóng vai trò là một con bò sữa với doanh thu 19.6 ngàn tỷ đồng trong quý 3, đóng góp 55% tổng doanh thu mặc dù doanh thu giảm 24.4% n/n. GM cũng tăng 42.4% điểm n/n lên 77.9% nhờ tăng mức độ đóng góp mảng bán buôn có tỷ suất lợi nhuận cao.

- Sản xuất công nghiệp: mảng này bị sụt giảm doanh thu 25.5% n/n đạt 3.5 ngàn tỷ đồng, trong đó Vinfast chiếm 3.1 ngàn tỷ đồng. GM đã giảm xuống -76,3%, giảm thêm 23.6% điểm n/n và điều đó phủ bóng đen dài lên sự tăng trưởng về hiệu quả kinh doanh

- Dịch vụ khách sạn và giải trí: bộ phận này đạt doanh thu 644 tỷ đồng nhờ cung cấp dịch vụ lưu trú cho người nước ngoài và khu vực cách ly cho các khách nước ngoài từ Việt Nam. Chúng tôi cho rằng phân khúc này bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong quý 3 khi Việt Nam thực hiện các yêu cầu giãn cách xã hội kéo dài trên toàn quốc.

- Giáo dục: Vinschool không năm ngoài sự miễn dịch của các tác động từ đợt bùng phát với doanh thu 192 tỷ đồng, giảm -60.1% n/n và ghi nhận mức GM âm 118. 3% trong 3Q21.

- Thu nhập khác: mảng duy nhất có mức tăng trưởng doanh thu khả quan là dịch vụ quản lý nhà thầu với doanh thu 4.5 ngàn tỷ đồng, cao gấp 4.6 lần n/n nhờ giá trị bàn giao của mảng dịch vụ xây dựng tăng mạnh.

Định hướng mới ở mảng công nghệ

- VinFast giữ vị trí số 1 trong nước với Fadil là mẫu ô tô bán chạy nhất. Vinfast cũng đã triển khai hơn 10k cổng sạc, phủ khắp 62/63 tỉnh thành trên cả nước.

- Vinfast tăng cường sự hiện diện quốc tế bằng cách giới thiệu thiết kế, tính năng thông minh và hệ thống sạc của VFe34 thông qua sự kiện trực tuyến được nhiều người tham dự vào tháng 10 và VFe35 và VFe36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11.

- Sản xuất công nghiệp: Từ ban lãnh đạo, VIC duy trì kế hoạch dẫn đầu phương tiện vận tải EV 1) ra mắt 5 mẫu xe máy điện tử, 2) chuẩn bị ra mắt 3 mẫu xe thông minh EV (xe điện) và xe ICE (động cơ đốt trong) mới. mô hình, và 3) bắt đầu hoạt động của EBus tại cả các địa điểm của Vinhomes / Vinpearl và hệ thống giao thông công cộng của Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc vào quý 4 năm 21F.

-Giáo dục: Mở mới 4 cơ sở VinSchool tại Thanh Hóa và Hà Nội. VinUni (Đại học Vingroup) sẽ tuyển dụng các giáo sư đầu ngành, thúc đẩy nghiên cứu liên ngành ứng dụng và triển khai học tập tích cực dựa trên công nghệ.

Nguồn: KIS

×
tvi logo