VHC: Đại hội cổ đông thường niên 2022

VHC: Đại hội cổ đông thường niên 2022

Lượt xem: 92
  •  

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (HSX:VHC) đã tổ chức ĐHCĐ vào ngày 20/4/2022 với các điểm nổi bật sau:

- VHC đặt kế hoạch năm 2022 với doanh thu 13.000 tỷ đồng (+61,4% n/n) và LNST 1.600 tỷ đồng (+45,6% n/n). Doanh nghiệp tập trung vào 4 mảng chính:

 Vinh Foods: VHC tăng công suất cấp đông tại nhà máy Vĩnh Phước và Thanh Bình, đồng thời nâng cấp cải tiến các dây chuyền sản xuất trong năm 2021, từ đó giúp VHC đạt 1.000 tấn nguyên liệu/ngày. Nhằm duy trì tỷ lệ tự cung ổn định ở mức 70%, VHC sẽ mở rộng diện tích vùng nuôithêm 100-150 ha. Đầu năm 2022, VHC cũng đã đầu tư nhà máy thức ăn chăn nuôi Feed One với tổng công suất 400.000 tấn / năm (giai đoạn 1 là 350.000 tấn / năm) với tổng chi phí đầu tư 800 tỷ đồng. Nhà máy Feed One dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào 6 tháng cuối năm 2022. Cuối cùng, để duy trì chuỗi cung ứng tích hợp và bền vững, VHC đang đầu tư vào một trại giống mới có diện tích 90ha để tăng khả năng truy xuất nguồn gốc và tỷ lệ sống sót. Công suất sẽ là 3,2 tỷ cá bột, 1,6 tỷ cá hương và 30 triệu con giống hàng năm. VHC đã ra mắt thương hiệu BasaMaster vào năm 2021, cung cấp các sản phẩm cá tra của VHC tại một số siêu thị và đại siêu thịtại các thị trường xuất khẩu chính (17/19 siêu thị chính ở Mỹ) và tại Việt Nam thông qua kênh trực tuyến và siêu thị. Bên cạnh cá tra, VHC cũng bắt đầu cung cấp cá hồi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng Nhật Bản. Cuối cùng, một dây chuyền sản xuất surimi chả giả cua mới với công suất 3.000 tấn / năm dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 8/ 2022, cho phép VHC tối ưu hóa việc sử dụng cá quá cỡ và phụ phẩm từ cá, tăng lợi nhuận của công ty. Sa Giang đã đầu tư vào một nhà máy mới Sa Giang 3 vào năm 2021, mở rộng công suất chế biến các sản phẩm từ gạo lên 2,5 lần (chẳng hạn như bún khô, hủ tíu khô). Đây sẽ là bệ phóng chính giúp Sa Giang tăng doanh thu từ mảng đó, dù đóng góp từ các sản phẩm từ gạo vẫn còn khiêm tốn.

 Vinh Agriculture: VHC thành lập công ty con Nông Sản Thực Phẩm Thành Ngọc (sở hữu 70%) vào năm 2021, thực hiện dự án trồng trọt và chế biến rau củ quả. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022. Sản phẩm chính là rau quả đông lạnh, hoa quả sấy chân không và nước trái cây cô đặc.

 Vinh Wellness: Phân khúc chăm sóc sức khỏe tiếp tục tập trung vào các sản phẩm collagen và gelatin. Vinh Wellness cũng sẽ tối ưu hóa việc tận dụng các phụ phẩm từ rau quả từ Vinh Agriculture để đạt được “chiến lược Zero waste – kinh tế tuần hoàn” của VHC và sản xuất chất tạo màu, bột, dầu, bơ tự nhiên. Công ty cũng đang có kế hoạch sản xuất kẹo mềm hương trái cây và nước ép trái cây lên men.

 Vinh Technology: có trụ sở tại Singapore, tập trung vào công nghệ giảm lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng của VHC. Vinh Technology gần đây đã đầu tư vào Shiok Meats ở Singapore sử dụng công nghệ nông nghiệp tế bào thay vì động vật. Công ty cũng đầu tư vào công ty Entobel công nghệ sinh học sử dụng ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn cho cá. VHC cũng là số ít trang trại nuôi cá tra ở Việt Nam có tỷ lệ tiêm phòng bệnh cao cho cá giống, giúp phòng ngừa dịch bệnh và có tỷ lệ sống sót cao hơn.

- VHC đã đầu tư khoảng 200 tỷ đồng xây dựng 2 block nhà gồm 136 căn hộ và 44 shophouse. Nhờ đó, VHC có thể áp dụng “3 tại chỗ” trong đợt thứ 4 của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam vào Quý 3/2021. Công ty đang có kế hoạch xây thêm 4 block với 280 căn hộ và 2 bãi đậu xe. Quỹ đất cho dự án này đã có sẵn và doanh nghiệp không cần thêm chi phí mua hoặc thuê đất. Khu chung cư nằm đối diện nhà máy VHC và theo đại diện VHC, nhà ở sẽ được cấp cho các nhân viên thâm niên như một phần phúc lợi. Bên cạnh đó, VHC sẽ cân nhắc cho thuê shophouse để bù đắp chi phí.

Nguồn: ACBS 

×
tvi logo