VGC: Hưởng lợi nhờ sự dịch chuyển làn sóng FDI

VGC: Hưởng lợi nhờ sự dịch chuyển làn sóng FDI

Lượt xem: 94
  •  

• VGC vừa công bố ước kết quả kinh doanh năm 2021, theo đó, LNTT đạt 1,575 tỷ đồng, tăng +87% so với năm trước, đạt 146% kế hoạch năm. Trong năm 2021, mảng kính xây dựng vẫn đạt kết quả tích cực nhờ giảm cạnh tranh từ các sản phẩm nhập khẩu khi chi phí vận tải tăng mạnh, trong khi các sản phẩm đất nung ghi nhận doanh thu giảm do không còn được ưa chuộng. Mảng KCN đạt kết quả tích cực trong năm 2021, một trong các khách hàng lớn của Viglacera là Amkor – Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất vật liệu bán dẫn đã đầu tư dự án 1.6 tỷ USD tại KCN Yên Phong II-C tỉnh Bắc Ninh.

• Cho năm 2022, chúng tôi dự báo VGC sẽ tiếp tục ghi nhận KQKD khả quan nhờ dịch Covid-19 được kiểm soát và dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan. Mảng KCN sẽ tiếp tục là một trong những động lực tăng trưởng chính của VGC khi Công ty có tới gần 1,000 ha đất khu công nghiệp chưa được kinh doanh. Triển vọng tăng trưởng có thể khả quan hơn khi giá thuê đất khu công nghiệp trên cả nước vẫn đang trong xu hướng tăng và VGC có thể gia tăng thêm quỹ đất công nghiệp trong năm 2022. Chúng tôi dự báo LNTT của VGC sẽ đạt 1,640 tỷ đồng trong năm 2022, tăng trưởng +4% YoY.

• Ở mức giá hiện tại, VGC đang được giao dịch tại P/E dự phóng là 24.0x. Mức Stock Rating của VGC ở mức 84 điểm cho nên chúng tôi vẫn duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của VGC đóng cửa tăng 4% và tiến về gần mức đỉnh ngắn hạn. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VGC cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

• Mức Stock Rating của BCG ở mức 87 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của BCG đóng cửa tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của BCG có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị giá có thể sớm vượt được mức kháng cự ngắn hạn là vùng đỉnh cũ 26.60.

• Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của BCG lên mức TĂNG và xuất hiện điểm MUA ngắn hạn với mục tiêu kỳ vọng ngắn hạn là 33.18. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo