Trái phiếu

Trái phiếu

Lượt xem: 615
  •  

Là nhà đầu tư an toàn và thận trọng, chắc chắn trái phiếu là kênh đầu tư bạn không thể bỏ qua.
Hàng tỷ đồng của người dân đang ngủ yên tại các ngân hàng dưới hình thức gửi tiết kiệm với mức lãi suất thấp không đủ bù cho mức lạm phát và trượt giá đồng tiền theo thời gian.
Đâu là hình thức cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư có tỷ suất sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm mà vẫn an toàn và ổn định? Đầu tư Trái phiếu trở thành giải pháp hữu hiệu cho vấn đề tránh mất giá đồng tiền.

Điều gì tạo nên sức hấp dẫn nhà đầu tư đến với Trái Phiếu doanh nghiệp?

➤ Trái phiếu doanh nghiệp hầu như không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường giống như cổ phiếu, nhờ đó mà tính bảo toàn vốn cao.
➤ Lãi suất trái phiếu cao hơn lãi suất tiền gửi cùng kỳ hạn, được trả định, nên giúp nhà đầu tư có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được.
➤ Các Trái phiếu có lãi suất cố định thường 10-15%/năm
➤ Quy mô của thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiện tại đạt khoảng 7% GDP.
➤ Với những khoản lãi mà kênh trái phiếu doanh nghiệp mang lại đã được kiểm chứng theo thời gian, sức hút của kênh đầu tư này với nhà đầu tư cá nhân trong thời gian tới sẽ còn gia tăng và là xu hướng đầu tư tất yếu trong tương lai.
➤ Tuy vậy, trái phiếu doanh nghiệp không phải để thay thế những kênh đầu tư hiện có trên thị trường, mà là thêm lựa chọn cho nhà đầu tư. Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động đầu tư vẫn là chia trứng vào nhiều giỏ. Các nhà đầu tư hiện nay rất thông minh và biết cách đa dạng hóa nguồn tiền của mình, ví dụ một phần vào tiết kiệm, phần khác vào cổ phiếu, bất động sản và bây giờ họ có thêm lựa chọn như trái phiếu doanh nghiệp hoặc quỹ đầu tư trái phiếu”.

Đăng ký nhận thông tin trái phiếu ngay tại lúc này với các doanh nghiệp hot nhất hiện nay cùng mức lãi suất huy động cao tại đây

Tin cùng chuyên mục

×
tvi logo