TIP: Triển vọng tích cực nhờ nguồn thu ổn định từ KCN

TIP: Triển vọng tích cực nhờ nguồn thu ổn định từ KCN

Lượt xem: 193
  •  

Nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục dẫn đầu thị trường

• Phố Wall phân hóa mạnh khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu công nghệ. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones tiếp tục giảm mạnh về gần mức hỗ trợ 33,474 điểm. Còn đồng USD đang tăng mạnh ở phiên thứ 2 liên tiếp, khiến giá hàng hóa tiếp tục hạ nhiệt, đặc biệt là giá dầu Brent cho nên nhóm cổ phiếu dầu khí, thép, khoáng sản,… đã giảm mạnh trong phiên 17/06/2021.

• Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 0.9% và đồ thị giá giao dịch gần mức đỉnh kỷ lục. Đồng thời, chỉ số Nasdaq và S&P500 vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số này vẫn duy trì ở mức TĂNG

Diễn biến các quỹ ETF

Khối ngoại giảm bán ròng còn 71 tỷ

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp và chỉ số VN-Index có thể thử thách lại vùng 1,364 – 1,370 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn tiếp tục ở giai đoạn tích lũy và dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy các NĐT vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp ở giai đoạn ngắn hạn vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu (đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ) để tìm kiếm điểm mua mới.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm điểm mua mới. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

• Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

• Q1/2021, TIP ghi nhận doanh thu thuần đạt 97 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ và LNST đạt 40 tỷ đồng, tăng trưởng +135% YoY. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong Q1/2021 nhờ ghi nhận doanh thu từ việc bán đất nền dự án Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, bên cạnh đó, tỷ suất LNG của hoạt động kinh doanh BĐS cũng ở mức cao, đạt 73%.

• Cho năm 2021, TIP đặt doanh thu đạt 158 tỷ đồng, giảm -29% YoY và LNST đạt 76 tỷ đồng, giảm -38% YoY. Tỷ lệ chi trả cố tức 2021 dự kiến là 15%. TIP sẽ chào bán gần 74 triệu cổ phiếu với giá chào bán không thấp hơn mệnh giá để huy động vốn cho dự án Khu dịch vụ, thương mại và logistics tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Dự án đã được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 743 tỷ đồng lên 2,077 tỷ đồng và đang trình Thủ Tướng chuyển đổi chức năng thành KCN. Ước tính diện tích khu công nghiệp vào khoảng 170-190 ha, ngoài ra, diện tích cho khu tái định cư vào khoảng 24 ha.

• Bên cạnh dự án trên, TIP cũng đang hoàn tất việc bán các sản phẩm còn lại của dự án Khu dân cư Thạnh Phú, tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai quy mô 65 ha và triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án Chợ đầu mối Nông sản Dầu Giây. Bên cạnh đó, TIP đã hoàn tất việc nâng sở hữu lên 50% cổ phần Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Phước Tân, chủ đầu tư dự án Khu dân cư Núi dòng dài (tên thương mại là Paradise Riverside), rộng 156 ha tại phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án này vẫn đang tiến hành hoàn thiện pháp lý để chính thức mở bán. Hiện tại, dự án này đã thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng được 90%

• Chúng tôi đánh giá tích cực triển vọng của cổ phiếu TIP khi doanh nghiệp vừa có nguồn thu ổn định từ cung cấp dịch vụ cho khu công nghiệp Tam Phước, bên cạnh đó, Công ty cũng đang triển khai 2 dự án có quy mô lớn là Xã Lộ 25 và Núi Dòng Dài. 2 dự án này sẽ là động lực tăng trưởng chính của TIP trong 3 năm tới.

• Ở mức giá hiện tại, cổ phiếu đang được giao dịch tại P/E TTM là 7.4x, thấp hơn mức P/E TTM trung bình ngành là 22.6x. Mức Stock Rating của TIP ở mức 86 điểm cho nên chúng tôi đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của TIP có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, đồ thị giá hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn của TIP cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 10% và tăng tỷ trọng lên mức 25.75% nếu Sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Nguồn: FSC

×
tvi logo