Tìm kiếm cơ hội đầu tư cổ phiếu tốt chưa tăng giá, định giá hấp dẫn

Tìm kiếm cơ hội đầu tư cổ phiếu tốt chưa tăng giá, định giá hấp dẫn

Lượt xem: 248
  •  

Vn-Index đang liên tục chinh phục những đỉnh cao mới, đóng cửa ở mức 1.452,46 điểm (02/11/2021), nhiều cổ phiếu đã tăng giá mạnh so với thời điểm đầu năm. Một trong những động lực của quá trình tăng giá là sự phục hồi mạnh mẽ trong kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Theo thống kê của FiinPro, tính đến 31/10, lợi nhuận sau thuế của 604 doanh nghiệp niêm yết (đại diện cho 77,4% vốn hóa trên thị trường) tăng 31,6% YoY. Mặc dù nhiều cổ phiếu đã tăng “bằng lần”, tuy nhiên vẫn có nhiều cơ hội đầu tư có tiềm năng tăng trưởng tốt nhưng giá cổ phiếu chưa tăng tương xứng, định giá còn rẻ. Bên cạnh đó, theo đánh giá của Agriseco Research, trong trung và dài hạn, thị trường Chứng khoán Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng, dựa vào: (1) Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi trong Quý IV và năm 2022 khi tỷ lệ tiêm chủng vaccine tăng cao và các chính sách hỗ trợ kinh tế của Chính phủ và (2) chứng khoán Việt Nam vẫn đang ở mức định giá ngang với trung bình trong lịch sử và thấp hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.

Với phương pháp sàng lọc dữ liệu lớn Big Data, chúng tôi lựa chọn ra những cổ phiếu có tình hình tài chính lành mạnh, hoạt động kinh doanh có sự chuyển biến, định giá vẫn đang ở vùng hấp dẫn và nhiều cơ hội tăng giá trong thời gian tới.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (HOSE: PLX)

PLX là doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu hàng đầu Việt Nam với mạng lưới cửa hàng xăng dầu rộng khắp và hơn 50% thị phần toàn quốc. Khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân sẽ trở lại bình thường từ đó kích thích tiêu thụ xăng dầu về mức trước đợt bùng dịch lần này. Đồng thời, giá dầu Brent cũng đang trong xu hướng tăng mạnh mẽ khi đã chạm mốc 85 USD/thùng và tiếp tục được kỳ vọng duy trì ở mức cao qua mùa đông năm nay bởi sự thiếu hụt năng lượng trên toàn cầu. Với lượng hàng tồn kho giá rẻ tích lũy qua Quý III rất lớn, chúng tôi kỳ vọng kết quả kinh doanh của PLX trong Quý IV sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ.

CTCP Camimex Group (HOSE: CMX)

Với lợi thế là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ tôm sinh thái của Naturland và IMO từ đầu tới cuối chuỗi giá trị, CMX tập trung vào tôm sinh thái và các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Hiện nay doanh nghiệp đang hướng đến đầu tư mở rộng vùng nuôi, nâng cao tỷ lệ tự chủ và năng lực chế biến thông qua việc triển khai mô hình nuôi theo công nghệ RAS, tuần hoàn nước của Isarel. Thị trường xuất khẩu chính của CMX là EU với hơn 70% tỷ trọng doanh thu hứa hẹn sẽ còn nhiều tiềm năng tăng trưởng khi dịch bệnh được kiểm soát và các nền kinh tế mở cửa trở lại. Đồng thời, hiệp định EVFTA cũng mang đến nhiều lợi thế cho CMX ở thị trường này trong dài hạn.

CTCP Thuỷ điện Miền Nam (UpCOM: SHP)

CTCP Thủy điện Miền Nam (SHP) sở hữu 03 nhà máy thủy điện với tổng công suất 122,5 MW đều đặt tại thượng nguồn sông Đồng Nai, thuộc tỉnh Lâm Đồng. Các nhà máy của SHP được hưởng lợi do vị trí địa lý và điều kiện thủy văn thuận lợi tại khu vực miền Nam trong mùa mưa năm 2021. Lũy kế 9 tháng, SHP đã hoàn thành 80% kế hoạch doanh thu 2021, tăng trưởng 67% YoY. Công ty đã hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cho năm tài chính với biên lợi nhuận gộp lũy kế đạt 50% nhờ đóng góp bởi biên lợi nhuận quý III. P/E của SHP đang 10.x, thấp hơn so với các doanh nghiệp trong nhóm ngành thủy điện.

Nguồn: AGR 

×
tvi logo