TCM: Tăng trưởng bền vững

TCM: Tăng trưởng bền vững

Lượt xem: 344
  •  

Định giá

Chúng tôi sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền tự do (FCFF) để định giá TCM, theo đó giá trị hợp lý 1 cổ phần TCM sẽ ở mức 99.600 đồng/cp. So với giá đóng cửa ngày 18/03/2021 là 84.300 đ/cp, giá mục tiêu cao hơn 18,14%, do đó chúng tôi khuyến nghị Tăng tỷ trọng với TCM.

Luận điểm đầu tư

Vững vàng trong đại dịch

 Dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế thế giới, mang lại thách thức chưa từng có tiền lệ. Ngành dệt may Việt Nam là một trong số những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi đầu ra các doanh nghiệp chủ yếu là xuất khẩu. Doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trong ngành đã giảm lần lượt 17,7% và 23,5% so với cùng kỳ trong 2020. Trong diễn biến tiêu cực của toàn ngành, TCM là một trong số ít các doanh nghiệp không những vượt qua khủng hoảng mà còn ghi nhận lợi nhuận sau thuế (LNST) tăng trưởng 2 con số (hình 3 và 4).

 Thành công vượt qua đại dịch, nền tảng của TCM đã được củng cố từ danh mục khách hàng là các đối tác lớn trên thế giới (hình 5) và tình hình tài chính lành mạnh. Là doanh nghiệp có tính an toàn và suất sinh lời trong nhóm tốt nhất ngành

 TCM thể hiện sự vượt trội ở các chỉ số về: (1) Hiệu quả hoạt động; (2) Tỷ suất sinh lợi; (3) Chỉ số an toàn tài chính. Triển vọng tích cực cho năm 2021 và lạc quan trong dài hạn nhờ cơ hội từ CPTPP và EVFTA  Năm 2021 được dự báo sẽ là năm tích cực cho ngành Dệt may nhờ sự hồi phục của các đơn hàng xuất khẩu, hiện tại TCM cũng đã ghi nhận đơn hàng đến cuối Q2/2021.

 Các hiệp định tự do thương mại CPTPP và EVFTA đã mang lại những khách hàng mới cho TCM thể hiện ở sự chuyển dịch thị trường xuất khẩu của công ty (xem bảng 1). Trong năm 2021, công ty dự kiến sẽ tập trung mở rộng thị trường Châu âu và kỳ vọng mức tăng trưởng 2 con số từ thị trường này.

 Năm 2021, chúng tôi dự báo doanh thu TCM sẽ tăng trưởng 21%, tương đương 4.293 tỷ đồng doanh thu, do các đơn hàng khẩu trang không còn nên phần lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 11,2% lên mức 306 tỷ đồng.

Hướng đến hình ảnh doanh nghiệp xanh

• Song song với việc xây dựng nhà máy mới, TCM cũng đã triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở nhà máy Vĩnh Long. Trong bối cảnh thế giới đang chú trọng các nguồn năng lượng tái tạo, các khách hàng đặc biệt là đối tác Mỹ và châu Âu có xu hương ưu tiên đặt hàng cho các nhà cung cấp chú trọng công tác môi trường .

Nguồn: Mirae Asset

×
tvi logo