STK: Cập nhật Đại hội cổ đông

STK: Cập nhật Đại hội cổ đông

Lượt xem: 244
  •  

Chúng tôi đã tham dự ĐHCĐ năm 2022 do công ty tổ chức gần đây, dưới đây là những điểm chính rút ra từ cuộc họp:

Kế hoạch kinh doanh năm 2022: Công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 2,6 nghìn tỷ đồng (+27,6% so với cùng kỳ) và 300 tỷ đồng (+8% so với cùng kỳ); không thay đổi so với báo cáo cập nhật gần đây. Công ty có kế hoạch nâng tỷ trọng sợi tái chế trên tổng doanh thu lên 54% (từ 50% trong năm 2021). Theo ban lãnh đạo, kế hoạch nâng tỷ trọng sợi tái chế sẽ khả thi hơn khi có nhà máy mới mở trong năm 2023 vì công ty vẫn cần cung cấp sợi nguyên sinh cho các khách hàng lâu năm và giá bán bình quân sợi nguyên sinh vẫn đang trong xu hướng tăng.

Cổ tức năm 2021: chi trả bằng tiền mặt, với tỷ lệ 15%/mệnh giá, tương ứng tỷ suất cổ tức 2,7%.

Phát hành cổ phiếu trong năm 2022: Công ty dự kiến chào bán 15 triệu cổ phiếu (21,3% số cổ phiếu đang lưu hành) để tài trợ cho việc xây dựng nhà máy Unitex mới thông qua:

(i) Phát hành riêng lẻ 13,5 triệu cổ phiếu (19,1% số cổ phiếu đang lưu hành); và

(ii) Chào bán 1,5 triệu cổ phiếu quỹ cho cán bộ công nhân viên và các cổ đông khác.

Nhà máy Unitex - Giai đoạn I (+45% công suất): Nhà máy được khởi công xây dựng trong tháng này, dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2023 và bắt đầu hoạt động trong tháng 8/2023. Chậm hơn 6 tháng so với kế hoạch do ảnh hưởng của Covid-19. Về công suất hoạt động, 60% công suất cho sợi tái chế, 20% công suất cho sợi nguyên sinh cao cấp và 20% còn lại cho sợi nguyên sinh tiêu chuẩn.

Trong tương lai, STK sẽ phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng cho sợi tái chế, ví dụ như sợi có khả năng chống tia cực tím và độ linh hoạt cao hơn; nhằm cải thiện biên lợi nhuận gộp. Một số đối thủ cạnh tranh như Far Eastern New Century (FENC) cũng có kế hoạch tăng công suất tại Việt Nam, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây không phải là mối lo ngại trực tiếp đối với kế hoạch mở rộng của STK vì FENC có tỷ lệ sử dụng sợi và dệt may nội địa cao và họ chuyên cung cấp polyester làm giày dép, phân khúc khác với STK. Hơn nữa, nhu cầu đối với sợi tái chế hiện vẫn đang tăng cao nhờ vào cam kết của các thương hiệu quần áo thể thao trong việc sử dụng sợi tái chế và sự mở rộng của các nhà máy dệt khác.

Trung Quốc thực hiện giãn cách xã hội: STK không mua nguyên liệu từ Trung Quốc nên chưa có bất kỳ tác động nào đến công ty.

KQKD sơ bộ Q1/2022: STK dự kiến doanh thu thuần và LNST lần lượt đạt 612 tỷ đồng (+8% so với cùng kỳ) và 76 tỷ đồng (+9% so với cùng kỳ). Kết quả này sát với ước tính của chúng tôi.

Luận điểm đầu tư: Chúng tôi duy trì ước tính và giá mục tiêu 70.300 đồng/cổ phiếu cho STK như đã đề cập trong báo cáo trước. Năm 2022, chúng tôi ước tính công ty sẽ đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 2,6 nghìn tỷ đồng (+28,2% so với cùng kỳ) và 319,6 tỷ đồng (+14,8% so với cùng kỳ). Ở mức giá 59.000 đồng/cổ phiếu, STK đang giao dịch với hệ số P/E 2022 là 12,6x. Chúng tôi lặp lại khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu, với tiềm năng tăng giá là 19%. Theo quan điểm của chúng tôi, tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022 sẽ đến từ sản lượng tiêu thụ cao hơn nhờ nhu cầu tăng mạnh ở cả sợi nguyên sinh và sợi tái chế đồng thời STK có thể hoạt động với công suất cao hơn mà không bị gián đoạn bởi Covid-19. Mặc dù chi phí chip PET đang có xu hướng tăng do giá dầu tăng, nhưng STK có thể bù đắp nhờ giá tăng, vì vậy chúng tôi ước tính xu hướng biên lợi nhuận gộp sẽ ổn định trong năm 2022.

Nguồn: SSI

×
tvi logo