SHS: Kết thúc giai đoạn sóng điều chỉnh

SHS: Kết thúc giai đoạn sóng điều chỉnh

Lượt xem: 204
  •  

Chỉ số S&P500 và Nasdaq đạt mức đỉnh kỷ lục mới

• Các NĐT tiếp tục lạc quan vào nhóm cổ phiếu công nghệ trước cuộc họp của Fed khi cho rằng Fed vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng. Chiến lược nhanh chóng thay đổi trong vài phiên gần đây, giới đầu tư quay trở lại nhóm cổ phiếu tăng trưởng khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm dưới mức 1.53%.

• Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 0.7% và đồ thị giá có dấu hiệu quay trở lại giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi cho rằng đồ thị giá của chỉ số này có thể sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng TĂNG ngắn hạn về các mức cao hơn.

Diễn biến các quỹ ETF

Khối ngoại nối tiếp đà bán ròng 167 tỷ

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và chỉ số VN-Index vẫn có thể giao dịch dưới mức 1,364 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và các nhà đầu tư cần tránh việc mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức dương cho thấy dòng tiền chưa có hiện tượng rút ra khỏi thị trường mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn có thể dừng bán ở giai đoạn hiện tại, nhưng các NĐT chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

• Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

• Mức Stock Rating của SHS ở mức 94 điểm, trong đó Điểm cơ bản và Sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức TÍCH CỰC.

• Đồ thị giá của SHS quay trở lại về vùng đỉnh cũ và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục cải thiện và duy trì ở mức dương.

• Theo mô hình giá, chúng tôi cho rằng đồ thị giá đã kết thúc giai đoạn sóng điều chỉnh và bước vào giai đoạn sóng tăng cuối cùng. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của SHS cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo