PVD: Xuất hiện mô hình đảo chiều ngắn hạn

PVD: Xuất hiện mô hình đảo chiều ngắn hạn

Lượt xem: 112
  •  

Giá hàng hóa hồi phục mạnh

• Chỉ số giá hàng hóa CRB đã có 4 phiên tăng điểm liên tiếp trong bối cảnh tâm lý không còn lo ngại về biến chủng mới Omicron. Giá dầu Brent cùng với giá thép đã có mức tăng mạnh trong phiên 07/12, đã giúp cho chỉ số CRB có mưc tăng mạnh hơn 1.1%. Ngoài ra, điều này cũng đang phản ánh vào đà hồi phục của nền kinh tế toàn cầu không còn bị tác động mạnh bởi dịch bệnh.

• Xu hướng ngắn hạn của chỉ số giá hàng hóa CRB cũng được nâng lên mức TĂNG. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro biến động giá đã giảm mạnh. Do đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ có chu kỳ tăng trưởng giá hàng hóa trong ngắn hạn.

Phố Wall có phiên thứ 2 tăng mạnh liên tiếp

• Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên thứ 2 liên tiếp khi tâm lý không còn lo ngại về biến chủng mới Omicron. Đồng thời, nhóm cổ phiếu công nghệ đã có phiên hồi phục sau giai đoạn bán tháo trong tuần giao dịch trước do lo ngại về việc Fed sẽ thu hẹp chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

• Chỉ số Dow Jones và S&P500 đóng cửa tăng lần lượt 1.4% và 2.1%. Đồng thời, đồ thị giá của hai chỉ số xuất hiện khoảng trống tăng giá và vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số cũng đã được nâng lên mức TĂNG. Trong khi đó, xu hướng ngắn hạn của chỉ số Nasdaq vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn của TTCK Mỹ đã giảm đáng kể.

PVD – Xuất hiện mô hình đảo chiều ngắn hạn

• Mức Stock Rating của PVD ở mức 82 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của PVD đóng cửa tăng 7% với KLGD tăng nhẹ so với phiên trước đó và vẫn thấp hơn mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn giảm. Điểm tích cực là đồ thị giá xuất hiện mô hình vai đầu vai ngược và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức TĂNG.

• Xu hướng ngắn hạn giá dầu có chuyển biến tích cực cho thấy khả năng giá dầu Brent có thể hồi phục trở lại mức đỉnh cũ ngắn hạn (tức là mức $85) cho nên chúng tôi đánh giá sẽ có cơ hội ngắn hạn cho cổ phiếu PVD. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng ngắn hạn khi Sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo