Phương Pháp Đầu Tư Của Warren Buffett

Phương Pháp Đầu Tư Của Warren Buffett

Lượt xem: 463
  •  

“Phương pháp đầu tư Warren Buffett” mô tả bản chất của phương pháp đầu tư đơn giản. Cho dù bạn có đủ tiền để mua 10% cổ phần của một công ty, hay chỉ mua được 100 cổ phiếu thì cuốn sách này cũng giúp bạn thu lợi nhuận khi đầu tư. 

 

Nhưng đừng so sánh bạn với Warren Buffett, người đã có năm mươi năm kinh nghiệm vừa là chủ sở hữu vừa đầu tư vào các công ty. Điều này khiến bạn khó có thể “noi gương” mức lợi nhuận đầu tư lịch sử của ông. Thay vào đó, hãy so sánh những kết quả bạn đạt được với nhóm người cùng tuổi, cho dù nhóm này bao gồm cả những quỹ đầu tư được quản lý tích cực, quỹ chỉ số, hay thị trường rộng lớn hơn nói chung.

Tránh xa sự “điên loạn của thị trường” là khôn ngoan và cũng là lời khuyên của Warren Buffett. Trong một môi trường mà dường như kẻ đầu cơ được thiên vị hơn nhà đầu tư, lời khuyên đầu tư của Buffett một lần nữa được chứng minh là nơi ẩn náu an toàn cho hàng triệu nhà đầu tư lạc lối. Đôi khi, các nhà đầu tư “lạc lối” sẽ kêu lên: “Lần này nhất định phải khác!”. Đôi khi họ đúng. Các chính trị gia phải kinh ngạc, thị trường phản ứng, rồi nền kinh tế phản ứng lại theo một nhịp điệu hơi khác biệt. Nhiều công ty mới liên tục ra đời khi các công ty khác trưởng thành. Nhiều ngành công nghiệp phát triển và tự thích nghi. Sự thay đổi liên tục diễn ra, nhưng các nguyên lý đầu tư được đề cập đến trong cuốn sách này vẫn không hề thay đổi.

Đây là một bài học ngắn gọn và súc tích từ bản báo cáo thường niên năm 1996:
“Với tư cách là một nhà đầu tư, mục tiêu của bạn nên đơn giản là sẽ mua được cổ phiếu của ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận chắc chắn cao hơn 5, 10 và 20 lần so với hiện tại. Qua một thời gian, bạn sẽ thấy chỉ có một số ít các công ty có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn này. Vì vậy, khi bạn thấy một trong số các công ty đó đạt tiêu chuẩn, bạn nên mua một số lượng chứng khoán có ý nghĩa”.

Cho dù năng lực tài chính của bạn như thế nào, bạn cũng luôn có cơ hội đầu tư. Cho dù bạn quan tâm tới ngành hay công ty nào, thì bạn cũng không thể tìm được một tiêu chuẩn tốt hơn thế.

Ấn vào link để tải sách về và cảm nhận nhé, TVI chúc bạn giao dịch thành công!
Download sách: Tại Đây!

×
tvi logo