PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ

PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ

Lượt xem: 13465
  •  
TVI xin chia sẻ đầy đủ lý thuyết về phiên bùng nổ theo đà giúp Nhà đầu tư dễ hình dung về nó:

+ Phiên đảo chiều – Nỗ lực phục hồi: phiên ngày tựa như phiên tích lũy hoảng loạn, xuất hiện ở một trong các chỉ số thị trường lớn, sau khi trải qua đợt điều chỉnh mạnh (trên 8%) hoặc thậm chí là thị trường con gấu. Đó là ngày mà các chỉ số thị trường tạo một đáy mới trong quá trình sụt giảm nhưng cuối phiên lại đóng cửa tăng giá. Ngày Nỗ Lực Hồi Phục cũng có sự tăng mạnh khối lượng so với ngày hôm trước. Trong một số trường hợp, Ngày Nổ Lực Hồi Phục không cần phải là ngày đóng cửa tăng mà đóng cửa cao hơn 50% so với khung giá ngày với khối lượng tăng mạnh so với phiên trước.

+ Ngày 2 và ngày 3: Giá phải duy trì trên mức đáy mới được thiết lập. Nếu giá phá thủng đáy mới của Ngày Nổ Lực Hồi Phục, mẫu hình không có giá trị

+ Ngày Bùng Nổ Theo Đà thường sẽ xuất hiện ở ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 sau ngày phục hồi đầu tiên. Đó là ngày có mức tăng trên 1% và khối lượng phải lớn hơn ngày trước đó và hơn trung bình. Một số trường hợp có thể là ngày 9-11, nhưng nỗ lực đó hơi yếu ớt.

 

KẾT LUẬN:
Phiên “Bùng Nổ Theo Đà” đóng vai trò như công cụ xác nhận đáy thị trường. Thống kê của TVI, không có đợt tăng bền vững nào là thiếu phiên bùng nổ theo đà. Tuy nhiên nên nhớ không phải bất kỳ đợt bùng nổ theo đà cũng tạo thành sóng tăng sau đó.
Bùng nổ theo đà chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là bạn phải tìm thấy các cổ phiếu tốt nhất bùng nổ vượt đỉnh trên những mô hình tích lũy tin cậy như Cốc tay cầm, VCP, 2 đáy, Nền phẳng...

Liên hệ nhóm tư vấn, đăng ký để trở thành KH Tại Đây.
×
tvi logo