Phân tích kỹ thuật nhóm cổ phiếu dầu khí

Phân tích kỹ thuật nhóm cổ phiếu dầu khí

Lượt xem: 261
  •  

DIỄN BIẾN GIÁ DẦU

Giá dầu thô toàn cầu đã tăng vọt và đạt mức cao nhất 2 tháng gần đây trong bối cảnh dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh so với dự báo. Quan sát đồ thị kỹ thuật của giá dầu WTI Future:

 Giá đang trong xu hướng tăng ngắn hạn cuối tháng 8 tới nay với Parabolic SAR đã đảo chiều từ giảm sang tăng. Phiên hôm qua, giá dầu tiếp tục tăng thêm 2,6% và xuất hiện cây nến thân dài, lên ngưỡng 72,6 USD/thùng.

 Chỉ báo MACD duy trì trên ngưỡng 0, đồng thời đường giá đã có xu hướng bám vào dải trên của dải Bollinger, cho thấy xu hướng tăng giá sẽ được duy trì.

 Stochastic đang có xu hướng đan xen và điều chỉnh cắt xuống, do vậy, những cây nến đỏ có thể sẽ xuất hiện để cân bằng lại cung-cầu.

ĐỒ THỊ KỸ THUẬT

 BSR đã xuất hiện cây nến tăng gần 4% vượt khỏi vùng giá hỗ trợ 18 với thanh khoản 18,4 triệu cổ phiếu, cao gần gấp đôi so với trung bình thanh khoản 20 phiên gần nhất.

 Chỉ báo RSI (14) xuất hiện tín hiệu bật tăng từ vùng 49 lên 57, cho thấy lực cầu đã có dấu hiệu được đẩy lên, trong khi Stochastic tiếp tục đi lên, vì vậy xu hướng tăng giá ngắn hạn có thể hình thành.

 Chỉ báo MFI(14) đang trong đà tăng, hiện ở mốc 65, cho thấy dòng tiền ngắn hạn có thể tiếp tục tham gia.

 Chúng tôi nhận định những phiên tới BSR sẽ tiếp đà đi lên tới vùng 21.000 – 22.000 đ/cp với hỗ trợ là vùng MA(100).

 Cổ phiếu đang duy trì xu hướng tăng kể từ vùng hỗ trợ 12.3 và vượt mây Senkou của dải mây Ichimoku trong phiên 15/9. Thanh khoản 3 phiên gần nhất đều duy trì mức cao gấp đôi so với trung bình thanh khoản 22 phiên.

 Cặp đường DI+ và DI- có dấu hiệu nới rộng trong khi ADX(14) đã tăng từ dưới lên trên 20 và tiếp tục có xu hướng tăng cho thấy xu thế tăng giá xuất hiện và xác nhận đà tăng trong những phiên giao dịch tới.

 Các râu nến ở vùng đỉnh 16 tương đối dài, thanh khoản rất cao, cho thấy áp lực bán tại vùng này sẽ khá lớn.

 Các phiên tới, OIL có thể sẽ điều chỉnh nhẹ về vùng 13.800 - 13.900 đ/cp trước khi tiếp tục xu hướng tăng giá. Vùng MA(200) tại mức giá 13.000 đ/cp sẽ là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho cổ phiếu.

Nguồn: AGR 

×
tvi logo