NLG: Tăng tỷ trọng: Bước vào chu kỳ ghi nhận kết quả kinh doanh

NLG: Tăng tỷ trọng: Bước vào chu kỳ ghi nhận kết quả kinh doanh

Lượt xem: 292
  •  

CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) là chủ đầu tư Bất động sản có uy tín tại miền Nam với tổng quỹ đất lên tới gần 700 ha nằm chủ yếu tại khu vực ven TP.HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Hải Phòng. Như chúng tôi đã đề cập tại Báo cáo ngành Bất động sản, NLG là một trong những cổ phiếu tiềm năng để đầu tư giai đoạn cuối năm (giá cổ phiếu đã tăng 10% trong một tháng qua). Chúng tôi kính gửi Quý khách các thông tin cụ thể về triển vọng của NLG như sau:

• Khả năng bán hàng tốt báo hiệu lợi nhuận đột phá. Tại Báo cáo tài chính Quý II/2021, lượng “của để dành” tại khoản mục Người mua trả tiền trước của NLG tăng 30% lên 2.667 tỷ đồng. Đây là lượng ứng trước từ khách hàng tại các dự án như Akari City (Tây TP.HCM), Water Front Đồng Nai. Những dự án này sẽ dần được ghi nhận lợi nhuận từ Quý IV/2021 khi nới lỏng giãn cách xã hội và NLG triển khai bàn giao nhà cho khách hàng.

• Tích cực đẩy mạnh tiến độ triển khai nhiều dự án lớn. NLG đã đàm phán chuyển nhượng thành công 50% vốn tại Paragon Đại Phước (quy mô 45,5ha) cho đối tác Nhật Bản và theo thông tin từ doanh nghiệp, NLG dự kiến thu về khoảng 300 tỷ đồng doanh thu tài chính, phần còn lại sẽ cùng triển khai và mở bán năm 2022. Trong thời gian tới, NLG sẽ tiếp tục mở bán hàng các dự án Mizuki Park, Akari City, Izumi City, và đất nền tại Cần Thơ. Đây đều là các dự án quy mô lớn nằm tại vị trí đắc địa với phân khúc giá thành trung, cao cấp và dự báo sẽ có tỷ lệ hấp thụ tốt nhờ nhu cầu bất động sản đang tăng nhanh trong bối cảnh lãi suất thấp và dòng tiền đầu tư dồi dào.

• Kế hoạch mở rộng quỹ đất với nhiều dự án gối đầu tiềm năng và hưởng lợi từ đầu tư công. Tổng quỹ đất của NLG hiện lên đến 700 ha, trong đó có 400 ha đang và sẽ triển khai đến năm 2025. Vừa qua, các kế hoạch huy động vốn (phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tổng giá trị gần 2 nghìn tỷ đồng) để triển khai các dự án tại Hải Phòng, Water Point đều thành công khi thu hút các nhà đầu tư tổ chức và quỹ ngoại lớn, triển vọng trong dài hạn tiếp tục được duy trì.

KHUYẾN NGHỊ

NLG đang bước vào giai đoạn ghi nhận kết quả kinh doanh từ các dự án lớn, với trọng điểm là Akari City, Izumi City. Chúng tôi ước tính lợi nhuận năm 2021 của NLG có thể đạt khoảng 1.200 tỷ đồng (+40%yoy) và khoảng 2.000 tỷ đồng năm 2022. NLG cũng có chiến lược bán hàng và lựa chọn phân khúc khách hàng hiệu quả, cùng lợi thế về quỹ đất đang hưởng lợi từ triển vọng đầu tư cơ sở hạ tầng vùng ven trong trung hạn.

Với mức vốn hóa doanh nghiệp hiện tại so với tiềm năng lợi nhuận của các dự án trong tương lai, Agriseco Research đánh giá NLG vẫn còn nhiều dư địa tăng giá, khuyến nghị TĂNG TỶ TRỌNG cổ phiếu NLG, với định giá theo phương pháp RNAV (có xét tới yếu tố thị trường) khoảng 54.000đ/cp, thời gian nắm giữ 3-6 tháng, tỷ lệ cắt lỗ 10%.

Xu hướng giá của NLG tiếp tục duy trì tăng trong ngắn, trung và dài hạn khi giá cổ phiếu đang ở phía trên các ngưỡng MA quan trọng. NLG xuất hiện phiên break trong phiên giao dịch 14/10 với thanh khoản cao gấp hơn 2 lần so với trung bình 10 phiên gần nhất, kết hợp với đường Tenkan cắt Kijun hướng lên, cho thấy tín hiệu mua vào trong ngắn hạn. Chúng tôi dự báo NLG có thể tiến tới vùng giá 54.000đ/cp (tương ứng Fibonacci 100%). Hỗ trợ ngắn hạn của NLG sẽ là vùng 46.000đ/cp (tương ứng Fibonacci 61,8%).

Nguồn: AGR 

×
tvi logo