MWG: Giá đã vượt mục tiêu, kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng tốt

MWG: Giá đã vượt mục tiêu, kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng tốt

Lượt xem: 138
  •  

Trong báo cáo gần đây, chúng tôi đã cập nhật các thông tin về KQKD 6 tháng đầu năm của MWG với mức giá mục tiêu sau điều chỉnh cổ tức là 119.700 đồng/cp. Giá cổ phiếu hiện tại đã tăng 7,5% kể từ báo cáo gần nhất và đã vượt giá mục tiêu của chúng tôi. Agriseco Research kính gửi Quý khách hàng các thông tin và cập nhật định giá như sau:

Lợi nhuận chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh, chuỗi Bách Hóa Xanh tăng trưởng tốt. Tháng 7 ghi nhận doanh thu đạt 9.500 tỷ, +10%yoy và LNST 231 tỷ, -29%yoy. Cụ thể, chuỗi TGDĐ/ĐMX tháng 7 ghi nhận doanh thu 5.230 tỷ đồng (-24% yoy), trong đó doanh thu online đóng góp 1.000 tỷ đồng, +61%yoy. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn tại khu vực thành thị, đặc biệt tại Hà Nội và TP. HCM, khiến MWG phải đóng cửa/hạn chế bán hàng khoảng 2.000 cửa hàng (70% tổng số cửa hàng trên cả nước).

Tại chuỗi BHX, nhu cầu tích trữ lương thực gia tăng đã giúp chuỗi này trong tháng 7 ghi nhận doanh thu kỷ lục 4.240 tỷ đồng, +55% sv tháng 6. So với mức trung bình trước dịch, sản lượng tươi sống phục vụ khách hàng tăng gấp 2,5 lần, tương đương trên 1.000 tấn/ngày; số lượng đơn hàng online cũng tăng gấp 1,5 lần, đạt trên 10.000 đơn hàng/ngày.

Lũy kế 7 tháng, MWWG ghi nhận doanh thu 71.986 tỷ đồng, +12%yoy và LNST 2.784 tỷ đồng, tăng 18%yoy.

MWG đã thực hiện trả cổ tức tỷ lệ 5% bằng tiền mặt và cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 2:1 vào cuối tháng 8 vừa qua. Do khó khăn bởi dịch bệnh, HĐQT MWG đã có điều chỉnh giảm tỷ lệ trả cổ tức tiền mặt từ 10% xuống 5%, nhằm bảo đảm dòng tiền hoạt động. Sau khi thực hiện trả cổ tức, giá cổ phiếu đã điều chỉnh từ 164.500 đồng/cp về 109.300 đồng/cp.

Dự báo BHX sớm có lãi và đóng góp tốt vào lợi nhuận từ 2022. Với kết quả ghi nhận trong tháng 7 tăng mạnh mẽ của chuỗi BHX, cùng với việc xử lý được vấn đề tại khâu cung ứng hàng hoá và tối ưu hoá nhân sự, chúng tôi cho rằng chuỗi BHX sẽ hòa vốn trong thời gian sớm hơn và sẽ đóng góp lợi nhuận tích cực cho tập đoàn từ năm 2022.

Chuỗi TGDĐ/ĐMX kỳ vọng tăng trưởng trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Với tình hình dịch bệnh tại các thành phố lớn đang được kiểm soát tương đối tốt, tỷ lệ tiêm chủng được nâng dần đều và sử nới lỏng dần các quy định giãn cách, chúng tôi kỳ vọng thời giạn khó khăn nhất của chuỗi TGDĐ/ĐMX đã qua và các hoạt động bán hàng offline của MWG sẽ sớm trở lại bình thường trong Quý IV/2021.

KHUYẾN NGHỊ

Chúng tôi đánh giá đại dịch sẽ tác động đáng kể tới chuỗi TGDĐ/ĐMX trong Quý III này do đóng cửa/hạn chế bán hàng tại 70% điểm bán. Dù vậy, chúng tôi nhận thấy tăng trưởng tại chuỗi BHX tốt hơn kỳ vọng và tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tạo kỳ vọng về sự hồi phục của chuỗi TGDĐ/ĐMX trong Quý IV, vì vậy chúng tôi cập nhật lại kết quả dự phóng và nâng giá mục tiêu MWG lên 134.000 đ/cp, duy trì khuyến nghị nắm giữ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 Nền giá hỗ trợ tại vùng 120 được thiết lập sau khi MWG xuất hiện và xác nhận tín hiệu break trong 2 phiên 9/9 và 13/9.

 Đường giá cổ phiếu đang bám chặt dải trên dải Bollinger, cho thấy xu hướng tăng sẽ được duy trì.

 Khối lượng giao dịch tại những phiên break tương đối lớn (cao hơn gấp đôi so với trung bình giá trong 22 phiên), trong khi những phiên biến động giá tương đối hẹp, khối lượng lại khá thấp, cho thấy lượng cung thị trường nắm giữ không nhiều cổ phiếu, do đó tạo ra động lực tăng giá khi cầu hồi phục.

Nguồn: AGR

×
tvi logo