LCG: Thăm dò với tỷ trọng thấp

LCG: Thăm dò với tỷ trọng thấp

Lượt xem: 139
  •  

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên giao dịch đầu tuần và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 1,459 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa cho thấy thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy trong các phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm trong vùng bi quan cho thấy tâm lý ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng với xu hướng ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

• Diễn biến tiêu cực ở TTCK thế giới có thể tác động tiêu cực lên TTCK Việt Nam ở các phiên giao dịch đầu tuần cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên quan sát diễn biến thị trường ở các phiên giao dịch đầu tuần và hạn chế giải ngân mới. Với các rủi ro ngắn hạn gia tăng, chúng tôi lo ngại chỉ số VN-Index khó có thể đạt ngưỡng mục tiêu 1,534 điểm.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

• Theo đồ thị tuần, các chỉ số chính đã có tuần mở rộng đà tăng với khối lượng giao dịch vẫn duy trì trên mức trung bình 20 tuần. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát diễn biến nhịp điều chỉnh ở tuần giao dịch kế tiếp.

LCG – Thăm dò với tỷ trọng thấp

• Mức Stock Rating của LCG ở mức 83 điểm cho nên chúng tôi nâng đánh giá lên mức TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của LCG đóng cửa tăng 7% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của LCG cũng được nâng lên mức TĂNG cho thấy đồ thị giá có thể sẽ mở rộng về các mức cao hơn, nhưng rủi ro thị trường gia tăng cho nên các NĐT ngắn hạn chỉ nên xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu 17.68% nếu mức Sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo