LCG: Đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng tăng 5

LCG: Đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng tăng 5

Lượt xem: 112
  •  

Nhóm cổ phiếu năng lượng và tài chính giúp Dow Jones lập kỷ lục

• Nhóm cổ phiếu năng lượng và tài chính duy trì đà tăng nhờ giá dầu Brent tăng mạnh và lợi suất trái phiếu duy trì đà tăng mạnh trong phiên thứ 2 liên tiếp, hai nhóm cổ phiếu này đã giúp chỉ số Dow Jones xác lập mức đỉnh kỷ lục mới. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq điều chỉnh mạnh -1.3% do lợi suất trái phiên tăng đột biến trong hai phiên giao dịch vừa qua.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 0.6% với KLGD tăng mạnh so với phiên trước đó và mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này đang giao dịch gần mức kháng cự 36,840 điểm cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số chính vẫn duy trì ở mức TĂNG.

PVT – Kết quả sơ bộ thận trọng nhưng Điểm cơ bản vẫn mức tích cực

• PVT đã công bố KQKD năm 2021 sơ bộ với doanh thu đạt 7,5 nghìn tỷ đồng (+1,6% YoY) và LNTT đạt 950 tỷ đồng (-8,6% YoY). Trong quý 4/2021, doanh thu đi ngang trong khi LNTT giảm 53,4% YoY, chúng tôi cho rằng nguyên nhân do 1) chi phí hoạt động tăng và các khoản chi phí liên quan đến dịch COVID-19 và 2) công ty thận trọng trong việc ước tính lợi nhuận sơ bộ. Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi, PVT luôn ghi nhận lợi nhuận thực tế hàng quý cao hơn con số sơ bộ.

• Chúng tôi cho rằng Điểm cơ bản của PVT vẫn duy trì trên mức 90 điểm trong bối cảnh PVT đang trẻ hóa đội tàu và sự hồi phục nhu cầu vận tải dầu khí. Đồng thời, với triển vọng tích cực của giá dầu nhờ vào đà hồi phục của nền kinh tế toán cầu, nhu cầu khai thác dầu khí gia tăng, đặc biệt là nhu cầu vận tải dầu khí nội địa tại nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn.

• PVT đang giao dịch mức P/E TTM là 10.6x, mức này vẫn đang thấp hơn rất nhiều so với mức P/E TTM trung bình ngành Vận tải là 40.9x. Mức Stock Rating của PVT ở mức 80 điểm cho nên chúng tôi nâng đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này, nhưng Sức mạnh giá của PVT vẫn thấp hơn mức 80 điểm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng thấp dưới 5%.

• Đồ thị giá của PVT đóng cửa tăng 4.6% và vượt lên trên đường trung bình 50 ngày với KLGD tăng mạnh so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PVT cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn của thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi Sức mạnh giá trên 80 điểm.

LCG – Đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng tăng 5

• Mức Stock Rating của LCG ở mức 86 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của LCG đóng cửa tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ biến động quanh đường trung bình 20 phiên ở những phiên giao dịch tới.

• Theo mô hình giá, đồ thị giá vẫn đang trong xu hướng TĂNG ngắn và trung hạn và giai đoạn sóng tăng 5 với mục tiêu kỳ vọng ngắn và trung hạn lần lượt là 24.32 và 26.30.

• Mức Sức mạnh giá đã trên 80 điểm, nhưng lợi nhuận tạm tính ngắn hạn đang đạt mức 15.71% theo hệ thống khuyến nghị mua ngày 30/11/2021 cho nên các NĐT chỉ nên tăng tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh mạnh với mức hỗ trợ ngắn hạn 21.55. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục NẮM GIỮ.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo