KMR: Đẩy nhanh tăng trưởng với công nghệ mới

KMR: Đẩy nhanh tăng trưởng với công nghệ mới

Lượt xem: 134
  •  

Các chỉ số thu hẹp đà tăng khi gặp kháng cự ngắn hạn

• Tâm lý NĐT tỏ ra tích cực về KQKD quý 3/2021 khi gần 30% công ty thuộc S&P500 đã công bố BCTC và hơn 80% trong số đó vượt qua kỳ vọng của thị trường.

• Chỉ số Dow Jones và S&P500 tiếp tục xác lập mức đỉnh kỷ lục. Tuy nhiên, đồ thị giá của hai chỉ số này thu hẹp đà tăng về cuối phiên sau khi đồ thị giá tiệm cận các ngưỡng kháng cự ngắn hạn, đặc biệt chỉ số Dow Jones đang đối mặt gần ngưỡng kháng cự 35,940 điểm.

• Xu hướng ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức TĂNG. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chúng tôi đánh giá đây chỉ là những nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng kéo dài.

• KMR vừa công bố doanh thu Q3/2021 đạt 119 tỷ, giảm nhẹ 4% YoY, LNST đạt 1.2 tỷ, giảm 68% YoY. Lũy kế 9T2021, KMR ghi nhận doanh thu 397 tỷ đồng, tăng 12% YoY, LNST đạt 13 tỷ, tăng 244% YoY. Như vậy, sau 9 tháng, KMR đã hoàn thành 80% kế hoạch doanh thu và 72% kế hoạch LNST.

• Doanh thu quý 3 của KMR kém khả quan do tình hình sản xuất bị ảnh hưởng bởi COVID, đặc biệt là nhà xưởng Bình Dương của công ty. Tuy nhiên, lợi nhuận giảm khá mạnh chủ yếu do biên lãi gộp giảm xuống mức 11% (so với 14% cùng kỳ) do giá sợi tăng cao trong vài tháng qua và các chi phí phát sinh trong lao động – sản xuất trong giai đoạn COVID.

• KMR là công ty cung cấp các sản phẩm tấm bông (padding) lớn nhất Việt Nam, padding chiếm hơn 90% doanh thu. Trong ngắn hạn, chúng tôi đánh giá KQKD của KMR sẽ phục hồi từ Q4/2021 khi các điểu kiện sản xuất được nới lỏng trở lại và nhu cầu tiêu dùng gia tăng từ các thị trường xuất khẩu chính là Mỹ và EU.

• Từ cuối 2020, KMR đã phối hợp với các khách hàng Mỹ nghiên cứu thành công sản phẩm padding mới, theo đó năng lượng đầu vào sẽ thay thế gần như hoàn toàn bởi điện, không còn dùng khí LPG như thông thường (LPG chiếm khoảng 35% năng lượng tiêu thụ). KMR đã bắt đầu áp dụng sản phẩm mới từ 2021 và công ty có thể tận dụng lợi thế này để gia tăng thị phần, số khách hàng xuất khẩu trong khi các công ty cùng ngành sẽ chịu áp lực giá khí LPG tăng cao hiện tại. Chúng tôi cho rằng đây là nền tảng chính trong giai đoạn 1 (tối ưu lợi nhuận) của chiến lược trung và dài hạn của KMR.

• Theo kế hoạch trung và dài hạn, KMR sẽ chuyển sang giai đoạn 2 (đẩy mạnh tăng trưởng vào tại trường Mỹ và phát triển thị trường châu Âu). Với công nghệ mới và các Hiệp định CPTPP, EVFTA, RCEP, chúng tôi đánh giá tích cực cho triển vọng dài hạn của KMR.

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, KMR đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 40.8x và P/B ở mức 0.8x. Mức Stock Rating của KMR ở mức 91 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của KMR thoát khỏi giai đoạn đi ngang với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của KMR cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 20.08%.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo