KDH: Bàn giao đúng tiến độ; dự kiến mở bán dự án mới trong quý 4

KDH: Bàn giao đúng tiến độ; dự kiến mở bán dự án mới trong quý 4

Lượt xem: 241
  •  

 Chúng tôi nâng giá mục tiêu cho CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) thêm 6% lên 40.500 đồng/CP nhưng điều chỉnh khuyến nghị từ KHẢ QUAN sang PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG vì giá cổ phiếu của công ty đã tăng 21% trong 3 tháng qua.

 Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi chủ yếu đến từ định giá cao hơn cho dự án Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (KCN LMX) mở rộng (110 ha tại TP.HCM) do chúng tôi thay đổi phương pháp định giá cho dự án này từ Giá trị sổ sách (GTSS) sang Chiết khấu dòng tiền (DCF).

 LNST sau lợi ích CĐTS đạt 470 tỷ đồng (+15% YoY) trong 6 tháng đầu năm 2021, phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi. Chúng tôi duy trì dự báo bàn giao tại Lovera Vista/Verosa Park và mở bán mới dự án Armena sẽ hỗ trợ lợi nhuận trong 6 tháng cuối năm 2021. Tuy nhiên, chúng tôi điều chỉnh giảm 15% dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2021 còn 1,2 nghìn tỷ đồng (đi ngang so với năm 2020) do chúng tôi điều chỉnh dự phóng ghi nhận dự án Armena trong năm 2021 thấp hơn so với dự phóng trước đây, khi TP.HCM gần đây thắt chặt các quy định đối với hoạt động xây dựng trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

 Chúng tôi duy trì kỳ vọng KDH sẽ thực hiện mở bán 2 dự án mới trong quý 4/2021 – Armena (dự án thấp tầng tại Thành phố Thủ Đức, thuộc TP. HCM) và dự án Bình Tân (dự án cao tầng tại quận Bình Tân, TP. HCM). Chúng tôi tin rằng công ty sẽ đẩy mạnh tiến độ xây dựng tại các dự án này khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng. Qua trao đổi của chúng tôi với ban lãnh đạo, công ty đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cho dự án Armena và cũng gần hoàn thiện thủ tục cho dự án Bình Tân. Chúng tôi dự báo tổng giá trị hợp đồng bán hàng năm 2021 của KDH ở mức 1,4 nghìn tỷ đồng (giảm 45% so với năm 2020 và thấp hơn 42% so với dự báo trước đây của chúng tôi).

 Yếu tố hỗ trợ: Giá bán cao hơn giả định của chúng tôi tại các dự án mới sắp mở bán.

 Rủi ro: Triển khai chậm hơn dự kiến tại các dự án quy mô lớn như dự án Tân Tạo.

Chủ đầu tư BĐS uy tín với các sản phẩm có vị trí tốt tại TP. HCM tiếp tục thu hút người mua nhà. Chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng các sản phẩm từ các chủ đầu tư kinh nghiệm có thương hiệu mạnh mẽ — như KDH với vị thế dẫn đầu trong mảng nhà phố/ nhà liền kề tại TP. HCM — sẽ tiếp tục thu hút người mua nhà.

Dự án KCN LMX mở rộng sẽ bù đắp phần nào cho tiến độ xây dựng chậm tại các dự án nhà ở mới. Ban lãnh đạo gần đây đã chia sẻ rằng công ty dự kiến sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết cho dự án KCN LMX mở rộng trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong Báo cáo cập nhật này, chúng tôi bắt đầu dự phóng lợi nhuận từ việc giả định cho thuê tại dự án KCN này với đóng góp ~40% trong dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2022/23 của chúng tôi cho KDH. Dự báo lợi nhuận từ dự án KCN LMX mở rộng sẽ góp phần bù đắp cho việc điều chỉnh kéo dài thời gian ghi nhận đối với các dự án Bình Tân và Clarita (dự án thấp tầng tại Thành phố Thủ Đức, TP.HCM) so với dự phóng trước đây của chúng tôi, do tiến độ chậm triển khai dự án trong bối cảnh hoạt động xây dựng tại TP HCM hiện đang bị gián đoạn. Do đó, dự báo LNST sau lợi ích CĐTS năm 2022/23 của chúng tôi cho KDH thấp hơn 8%/4% so với trước đây và lần lượt ở mức 1,5 nghìn tỷ đồng (+28% so với năm 2021) và 1,9 nghìn tỷ đồng (+29% so với năm 2022).

Nguồn: VCSC 

×
tvi logo