KBC: Tràng Cát dự kiến là nguồn đóng góp lợi nhuận chính cho năm 2022

KBC: Tràng Cát dự kiến là nguồn đóng góp lợi nhuận chính cho năm 2022

Lượt xem: 201
  •  

• Chúng tôi giữ khuyến nghị KHẢ QUAN cho Tổng CT Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) và tăng giá mục tiêu thêm 20% lên 68.100 đồng/CP.

• Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi chủ yếu đến từ (1) dự báo của chúng tôi về doanh số bán đất cao hơn cho KĐT Tràng Cát và (2) chúng tôi đưa vào dự báo các dự án cụm công nghiệp của KBC tại tỉnh Hưng Yên với tổng diện tích 375 ha.

• Tương ứng với các điều chỉnh trong giả định đối với KĐT Tràng Cát, chúng tôi tăng dự báo tổng LNST sau lợi ích CĐTS cho KBC trong giai đoạn 2022-2025 thêm 59% khi chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ ghi nhận lợi nhuận cao từ KĐT Tràng Cát do chi phí đầu tư thấp của dự án này.

• Chúng tôi giữ nguyên dự báo cho năm 2021 với doanh thu đạt 5,2 nghìn tỷ đồng (+142% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS đạt 1,1 nghìn tỷ đồng (+386% YoY), chủ yếu nhờ vào việc bán 157 ha đất KCN (+165% YoY) ) và 5,0 ha đất KĐT (+108% YoY).

• Đối với năm 2022, chúng tôi dự báo doanh thu sẽ đạt 15 nghìn tỷ đồng (+187% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS đạt 6,9 nghìn tỷ đồng (+530% YoY). Chúng tôi kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ được dẫn dắt chủ yếu bởi KĐT Tràng Cát, đóng góp lần lượt tương ứng 68% và 80% dự báo doanh thu và LNST sau lợi ích CĐTS cả năm của chúng tôi trong năm 2022.

• Không bao gồm đóng góp từ KĐT Tràng Cát, chúng tôi dự báo doanh thu đạt 4,7 nghìn tỷ đồng (-9% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS đạt 1,2 nghìn tỷ đồng (+5,9% YoY) trong năm 2022, chủ yếu đến từ KĐT Phúc Ninh tại tỉnh Bắc Ninh.

• KBC là công ty hưởng lợi lớn từ sự chuyển dịch cơ cấu của ngành sản xuất toàn cầu sang Việt Nam và có thành tích thu hút các khách thuê lớn như LG, Foxconn, Luxshare, Canon và GoerTek. Ngoài ra, KBC đã gia tăng đầu tư phát triển KĐT khi nhắm đến sự tăng trưởng công nghiệp hóa và đô thị hóa đang xung quanh các cụm công nghiệp ở phía Bắc.

• Rủi ro đối với quan điểm tích cực của chúng tôi: Trì hoãn triển khai các dự án mới và/hoặc trì hoãn đầu tư từ các khách hàng tiềm năng; biến động vốn lưu động liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh ngoài cốt lõi.

KBC chia sẻ về triển vọng tích cực của dự án KĐT Tràng Cát tại Hải Phòng. KBC chia sẻ rằng dự án này đã được phê duyệt để bắt đầu xây dựng. Ngoài ra, KBC kỳ vọng dự án này sẽ ghi nhận doanh số bán buôn đạt 50 ha trong năm 2022 với giá bán trung bình (ASP) là 20 triệu đồng/m2 – vượt kỳ vọng trước đây của chúng tôi là 10 ha với ASP là 15 triệu đồng/m2. Do đó, chúng tôi tăng doanh thu năm 2022 dự phóng cho KĐT Tràng Cát lên 10 nghìn tỷ đồng.

Chúng tôi cũng phán ánh việc các dự án của KBC tại tỉnh Hưng Yên đã được phê duyệt gần đây trong định giá của chúng tôi. Gần đây, KBC đã nhận được phê duyệt đầu tư cho 3 dự án cụm công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra, công ty đã đầu tư vào CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên, trong đó KBC sở hữu thực tế 69% cổ phần. Nhờ triển vọng và khung thời gian phát triển rõ ràng hơn của các dự án cụm công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên, chúng tôi hiện đã ghi nhận 375 ha đất tại các cụm công nghiệp của KBC vào dự báo lợi nhuận cũng như định giá của chúng tôi, đồng thời kỳ vọng công ty sẽ bắt đầu ghi nhận doanh số bán đất vào năm 2023.

Nguồn: VCSC 

×
tvi logo