KBC: Cập nhật Đại hội cổ đông

KBC: Cập nhật Đại hội cổ đông

Lượt xem: 297
  •  

KBC đã tổ chức Đại hội cổ đông vào ngày 10/4/2021, dưới đây là những điểm chính:

Kế hoạch lợi nhuận năm 2021:

• Tại ĐHCĐ, Hội đồng quản trị và cổ đông đã thông qua kế hoạch doanh thu năm ở mức 6,6 nghìn tỷ đồng (+167% so với cùng kỳ), bao gồm tất cả doanh thu từ mảng hoạt động kinh doanh chính, thu nhập tài chính và thu nhập khác. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt 2 nghìn tỷ đồng (+525% so với cùng kỳ). Kế hoạch này đặt ra dựa trên việc bàn giao 195 ha đất Khu công nghiệp (KCN), bao gồm: KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh (118 ha); KCN Quang Châu (49 ha); và KCN Tân Phú Trung (28 ha). Đồng thời, dự kiến bàn giao 8,4 ha đất đô thị tại Khu đô thị Tràng Duệ (Hải Phòng) và Phúc Ninh (Bắc Ninh), đóng góp khoảng 24% kế hoạch doanh thu.

• Tại Đại hội, Công ty cũng chia sẻ danh sách khách hàng tiềm năng sẽ thuê đất KCN trong năm 2021 với khoảng 135 ha tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, ~75 ha tại KCN Quang Châu và ~ 20 ha tại KCN Tân Phú Trung. Đây sẽ là cơ sở vững chắc cho doanh thu cho thuê đất KCN dự kiến của công ty.

• Ban lãnh đạo cho biết dự án khu đô thị Phúc Ninh cũng đã nhận được phê duyệt cần thiết để có thể tiến hành bàn giao cho người mua trong năm 2021.

Kế hoạch tăng vốn: Cổ đông đã thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu như sau:

• Cổ phiếu thưởng: Tỷ lệ cổ phiếu thưởng là 3:1 cho cổ đông hiện hữu, chưa có thời gian thực hiện cụ thể.

• Phát hành riêng lẻ: KBC đã thông qua việc phát hành riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu (tương đương 21% tổng số cổ phiếu lưu hành hiện tại) nhưng chưa có thời gian thực hiện cụ thể cũng như giá phát hành. Ban lãnh đạo cho biết công ty có thể không thực hiện phát hành riêng lẻ nếu giá không hợp lý. Nguồn vốn mới sẽ chủ yếu để phục vụ cho các hoạt động mở rộng quỹ đất KCN của KBC tại các tỉnh như Hưng Yên, Long An, Hải Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các cập nhật khác:

• KCN Tràng Duệ 3 (687 ha tại Hải Phòng): Ban lãnh đạo cho biết mặc dù KCN Tràng Duệ 3 đã được phê duyệt đưa vào Khu kinh tế Cát Hải – Đình Vũ, nhưng vẫn cần vài tháng nữa để được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong khi đó, đã có khá nhiều nhu cầu mở rộng nhà máy tại đây. Tuy nhiên, chúng tôi không kỳ vọng KCN mới này có thể được đưa vào kinh doanh trước Q4/2021, vì thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng mất nhiều thời gian.

• Khu đô thị Tràng Cát (585 ha tại Hải Phòng): Công ty cho biết đã thanh toán toàn bộ tiền sử dụng đất và dự kiến triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm nay. Với xu hướng giá đất tăng như hiện nay tại Hải Phòng, dự án này có thể tạo ra nguồn lợi nhuận tốt hơn dự kiến cho KBC.

• Mở rộng danh mục dự án: KBC có kế hoạch khá tham vọng về việc mở rộng quỹ đất tại các tỉnh trên khắp cả nước, cụ thể tại các tỉnh miền Bắc như Hải Dương và Hưng Yên, và các tỉnh miền Nam như Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đầu năm 2021, KBC đã thành lập các công ty con với tổng vốn điều lệ là 4,3 nghìn tỷ đồng cho mục đích này.

Năm 2021, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 2 nghìn tỷ đồng tương đương EPS đạt 2.955 đồng trước phát hành tăng vốn. Với mức giá hiện tại là 40.000 đồng/cp, KBC đang giao dịch với hệ số P/E là 13,5x, đây không phải là mức định giá cao khi so sánh với các công ty cùng ngành. Sau một thời gian dài chờ đợi, KBC cuối cùng đã có thể khai thác giá trị đất đáng kể tại khu đô thị Tràng Cát, đây có thể là yếu tố hỗ trợ tăng giá đối với cổ phiếu KBC. Gần đây nhất chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu. Hiện tại, các ước tính, giá mục tiêu và khuyến nghị đang được xem xét và cập nhật lại.

Nguồn: SSI

×
tvi logo