ITD: Hưởng lợi theo làn sóng đầu tư công

ITD: Hưởng lợi theo làn sóng đầu tư công

Lượt xem: 163
  •  

Giá dầu Brent vượt $75 do lượng tồn kho giảm mạnh

• Lượng tồn kho dầu của Mỹ giảm mạnh theo báo cáo từ EIA với giá trị tồn kho giảm gấp đôi so với dự báo của thị trường, điều này nguyên nhân chủ yếu bị tác động bởi sản ượng ở Vịnh Mexico vẫn chưa đạt mức bình thường kể từ thời sau cơn bão Ida.

• Giá dầu Brent đóng cửa tăng hơn 2% và đồ thị giá vượt mức $75. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn là $77.84.

Phố Wall hồi phục mạnh và nhóm năng lượng dẫn đầu

• Số liệu vĩ mô tích cực với chỉ số sản xuất tăng trưởng hơn dự kiến. Đồng thời, nhóm cổ phiếu năng lượng tăng mạnh nhờ vào đà tăng mạnh của giá dầu Brent.

• Các chỉ số chính đều hồi phục mạnh nhờ vào nhóm cổ phiếu năng lượng và kỳ vọng vào tăng trưởng của các doanh nghiệp trong quý 3/2021. Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 0.7% và đồ thị đi ngang quanh vùng hỗ trợ ngắn hạn. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số vẫn đang duy trì ở mức GIẢM.

• ITD ghi nhận doanh thu trong Q2/2021 đạt 71 tỷ đồng, tăng 8% YoY, LNST đạt 3.5 tỷ, tăng 20% YoY. Lũy kế 6T2021, doanh thu đạt 259 tỷ đồng, tăng 38% YoY, LNST đạt 24 tỷ, tăng 16% YoY. Như vậy, ITD đã hoàn thành 39% kế hoạch doanh thu và 95% kế hoạch LNST.

• Doanh thu ITD tăng trưởng mạnh trong 6T2021 đến từ việc triển khai các dự án giao thông thông minh cho các dự án đầu tư công và lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin cho các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện lực. Biên lợi nhuận gộp của ITD duy trì ở mức 29.9%, giảm nhẹ so với mức 36.1% cùng kỳ.

• ITD hoạt động chính trong các mảng lĩnh vực tự động hóa, giao thông thông minh, viễn thông tin học và hạ tầng hệ thống cho các dự án hạ tầng và nhà máy điện. Theo đó, với vị thế doanh nghiệp và các hợp đồng ITD đã đấu thầu thành công, chúng tôi kỳ vọng ITD sẽ hưởng theo làn sóng đầu tư công giai đoạn 2021-2025, nhất là ở các tuyến Cao tốc và Quốc lộ.

• Các dự án trọng điểm của ITD ở các mảng chính như: Giao thông thông minh (các gói thầu lắp đặt thiêt bị cho các tuyến Cao tốc, Trung tâm vận hành đường sắt Việt Nam (2.2 triệu USD), Hệ thống thu phí tự động cho Quốc lộ 1 giai đoạn 1), Hệ thống công nghệ thông tin & viễn thông (camera giám sát, giải pháp đo đếm năng lực cho các doanh nghiệp điện).

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, ITD đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 9.7x (tương ứng EPS TTM là 1,892 VNĐ). Mức Stock Rating của ITD ở mức 86 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của ITD đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng 214% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá ITD có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sớm vượt được mức kháng cự ngắn hạn 19.70 và xu hướng ngắn hạn của ITD cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC

×
tvi logo