IDC: Quỹ đất khu công nghiệp lớn mở ra tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

IDC: Quỹ đất khu công nghiệp lớn mở ra tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

Lượt xem: 182
  •  

IDC là nhà phát triển khu công nghiệp với quỹ đất lớn trên cả nước khoảng 4.000ha. Hiện tại, IDC sở hữu hơn 700ha diện tích đất thương phẩm. IDC còn phát triển thêm về lĩnh vực khu đô thị, thủy điện, xây lắp. Vừa qua, IDC đã ra công bố tài liệu đại hội cổ đông với nhiều thông tin đáng chú ý, chúng tôi kính gửi Quý khách cập nhật tình hình hoạt động doanh nghiệp và triển vọng năm 2022 như sau:

 Cập nhật KQKD Q4 và cả năm 2021: KQKD Q4/2021 ghi nhận giảm so với năm trước do Q4/2020 doanh thu và LNTT điều chỉnh tăng mạnh lên khi IDC đã hồi tố bổ sung khoản doanh thu, lợi nhuận 1 lần từ dự án KCN Mỹ Xuân A. Do đó, năm 2021, doanh thu đạt 4.315 tỷ đồng (-19% yoy) và LNST đạt 576 tỷ đồng (-42% yoy). Nếu không xét đến yếu tố hồi tố đột biến thì doanh thu 2021 giảm nhẹ 5% yoy và lợi nhuận tăng 35% yoy chủ yếu là do dịch bệnh ảnh hưởng kế hoạch.

 Kỳ vọng KQKD tăng trưởng từ tiến độ bán hàng và việc thay đổi ghi nhận doanh thu KCN: Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiến độ bán hàng của IDC năm nay vẫn tích cực khi khoản doanh thu chưa thực hiện đạt 6.000 tỷ đồng – cao thứ hai ngành (+14% yoy) từ KCN Quế Võ II, KCN Phú Mỹ II, KCN Phú Mỹ II mở rộng. Với tiềm năng từ vị trí thuận lợi và tốc độ tăng giá thuê từ 10 – 15% của các KCN trên, Agriseco Research kỳ vọng khoản “của để dành” sẽ tiếp tục tăng và thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của IDC trong các năm tới. Bên cạnh đó, việc chuyển sang hạch toán doanh thu một lần sẽ giúp IDC ghi nhận KQKD tăng đột biến trong các năm tới.

 Các yếu tố hỗ trợ tích cực trong năm 2022: Trong ĐHĐCĐ bất thường 2021, một số nội dung đã được thông qua bao gồm việc chuyển sàn giao dịch cổ phiếu từ HNX sang HOSE, nới room chứng khoán cho cổ đông nước ngoài và điều chỉnh kế hoạch chia cổ tức từ 24% lên 40% (30% tiền mặt và 10% cổ phiếu). Bên cạnh đó, theo BLĐ, kế hoạch kinh doanh năm 2022 dự kiến sẽ tăng trưởng trên 20%. Đây sẽ là các yếu tố tích cực cho IDC trong năm 2022.

 Tiềm năng dài hạn từ các dự án gối đầu: Các dự án gối đầu như KCN Hựu Thạnh (Long An), KCN Cầu Nghìn (Thái Bình) kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng của IDC trong 2- 3 năm tới. IDC cũng đang có kế hoạch mở rộng thêm quỹ đất KCN và KDC tại các khu vực trọng điểm.

KHUYẾN NGHỊ

Tổng công ty IDICO (HSX: IDC) định hướng tập trung phát triển KCN với quỹ đất lớn khắp cả nước. Doanh thu và lợi nhuận hợp nhất 2021 giảm do dịch và thay đổi cách hạch toán doanh thu nhưng KQKD vẫn tương đối khả quan khi tiến độ bán hàng từ các dự án KCN tăng 14% yoy. Agriseco Research kỳ vọng việc cho thuê các dự án KCN Phú Mỹ II; Phú Mỹ II mở rộng; KCN Hựu Thạnh được đẩy mạnh với tốc độ tăng giá thuê KCN từ 10 – 15%; cùng với việc được hồi tố doanh thu từ các dự án đã cho thuê 100% sẽ thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận năm 2022 và các năm tới. Việc chuyển sàn, tăng tỷ lệ chia cổ tức sẽ là các yếu tố hỗ trợ tích cực cho IDC. Do đó, Agriseco Research khuyến nghị MUA cổ phiếu IDC với giá mục tiêu là 85.000 đ/cp (Tăng 19% từ thị giá hiện tại). Tỷ lệ cắt lỗ 10%.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giao dịch khối ngoại Lịch sử định giá SỐ LIỆU ĐÁNG CHÚ Ý Doanh thu theo từng năm Lợi nhuận theo từng năm IDC đã có nhịp phục hồi khá tốt sau khi chạm mốc EMA200 kể từ tháng 2/2022 và tiếp tục giữ xu hướng tăng giá ở cả 3 khung thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Phiên giao dịch cuối tuần trước, IDC đã xuất hiện một cây nến tăng giá đi kèm khối lượng đột biến, cho thấy lực cầu đang có xu hướng mua vào mạnh tại cổ phiếu này, kết hợp với chỉ báo động lượng RSI đang chưa tới ngưỡng quá mua và ở vùng tích cực. Do vậy, NĐT có thể mua vào ở vùng giá hiện tại và tăng tỷ trọng khi giá vượt 80.000đ/cp. Mức giá mục tiêu theo PTKT sẽ ở quanh vùng Fibonacci 50% - 90.000đ/cp, cắt lỗ nếu giá xuống dưới EMA200 ở mốc 60.000đ/cp.

SỐ LIỆU ĐÁNG CHÚ Ý

Nguồn: AGR 

×
tvi logo