HDC: Rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể

HDC: Rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể

Lượt xem: 298
  •  

• HDC đã công bố KQKD quý 1/2021, theo đó HDC ghi nhận tăng trưởng doanh thu và LNST lần lượt là gấp 2 lần và 85.7% so với cùng kỳ quý 1/2020. Đồng thời, HDC đã hoàn thành 23% kế hoạch doanh thu và 31% kế hoạch LNST.

• HDC sẽ tập trung hoàn tất thủ tục và bàn giao các dự án chung cư Bình An, Bình Giã Resident và Khu nhà ở phía Tây đường 3/2. Đồng thời, từ quý 2/2021, HDC sẽ mở bán các dự án The Light và Ngọc Tước 2, tiếp tục tiến hành hoàn thiện hạ tầng và pháp lý, nộp tiền sử dụng đất cho các dự án mới gồm biệt thự Bãi Dâu, Đông 3/2 và chung cư Thống Nhất.

• HDC nhờ quỹ đất sạch và giá vốn thấp cho nên chúng tôi đánh giá HDC sẽ tiếp tục ghi nhận tăng trưởng trong những quý tiếp theo khi thanh khoản BĐS Vũng Tàu vẫn chưa có những dấu hiệu hạ nhiệt. Với mức giá hiện tại, P/E TTM của HDC ở mức 9.5x, thấp hơn mức trung bình ngành BĐS là 21.7x.

• Mức Stock Rating của HDC ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của HDC vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể cho thấy đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của HDC cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp.

• Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn còn đang diễn ra hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” và có thể sẽ tiếp tục giằng co trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể chỉ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trụ. Trong lịch sử, hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” cũng có xuất hiện và điều này cũng sẽ phản ánh rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (dưới 40%) và chỉ nên giải ngân mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo