HAX: Xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng

HAX: Xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng

Lượt xem: 245
  •  

Phố Wall quay trở lại đà tăng sau hai phiên giảm

• Sự lạc quan về KQKD quý 1/2021 bù đắp lo ngại về việc gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở các quốc gia châu Á từ Ấn Độ đến Nhật Bản. Đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh đã củng cố niềm tin của các NĐT trên Phố Wall.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 0.9% và đồ thị giá quay trở lại gần mức đỉnh kỷ lục. Tuy nhiên, đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu bước và giai đoạn tích lũy cho thấy nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn xuất hiện. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số Dow Jones vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Diễn biến các quỹ ETF

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 563 tỷ

Nhóm Sản xuất thực phẩm cải thiện xếp hạng

• Mức Sector Rating của nhóm Sản xuất thực phẩm đạt mức 70 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng đã cải thiện đáng kể. Dự báo tăng trưởng EPS của nhóm Sản xuất thực phẩm sẽ ở mức gần 20% so với năm 2020.

• Đồ thị giá của chỉ số nhóm Sản xuất thực phẩm đóng cửa tăng 0.9% và tiến về gần mức đỉnh ngắn hạn. Đồng thời, chỉ số này vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng khối lượng giao dịch có dấu hiệu suy yếu cho thấy lực cầu không tỏ ra quá hưng phấn với diễn biến giá hiện tại và nhịp điều chỉnh có thể sẽ sớm quay trở lại nhóm cổ phiếu này trong một vài phiên tới.

• Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư có thể đưa nhóm cổ phiếu này vào nhóm theo dõi.

• Cổ phiếu chú ý: KDC, MSN, DBC.

HAX – Xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng

• Mức Stock Rating của HAX ở mức 89 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồng thời, sức mạnh giá của HAX mới chỉ ở mức 78 điểm cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn chưa thể bền vững và các nhà đầu tư chỉ nên mua và nắm giữ cổ phiếu này chỉ ở tỷ trọng thấp dưới 10%.

• Đồ thị giá của HAX vượt mức kháng cự 23.70 và xác lập mức cao nhất 52 tuần. Đồng thời, đồ thị giá của HAX có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tuc mở rộng đà tăng và hướng về các mức kháng cự ngắn hạn 25.57. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của HAX vẫn duy trì ở mức TĂNG.

• Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét NẮM GIỮ và chỉ nên xem xét mua ở các nhịp điều chỉnh tại các vùng hỗ trợ 23.50 – 23.70 và mức cắt lỗ là 21.96.

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại 1,235 – 1,260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng, đặc biệt chỉ báo tâm lý tiếp tục suy yếu trong vùng bi quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Điểm tiêu cực là độ rộng thị trường suy yếu cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là giảm rủi ro xuống thấp với những cổ phiếu đang có tỷ lệ đòn bẩy cao.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức 40-45% danh mục và hạn chế mua giai đoạn này, nếu xem xét mua thì cũng chỉ nên dành tỷ trọng rất thấp để hạn chế rủi ro của thị trường vẫn ở mức cao.

Nguồn: FSC

×
tvi logo