Góc nhìn kỹ thuật - nhóm cổ phiếu Ngân hàng

Góc nhìn kỹ thuật - nhóm cổ phiếu Ngân hàng

Lượt xem: 148
  •  

Theo số liệu từ Fiinpro và Agriseco Research tổng hợp, tính đến nay đã có 27 ngân hàng công bố số liệu lợi nhuận Quý III/2021 với mức tăng trưởng chung khá khả quan (+19% YoY), trong đó nổi bật là các ngân hàng tư nhân như TCB (+40% yoy), TPB (+40% yoy), MBB (+29% yoy). Phiên hôm nay nhiều nhóm ngành bị bán mạnh giảm sàn, tuy nhiên các cổ phiếu ngành ngân hàng là điểm sáng thu hút dòng tiền và nâng đỡ thị trường. Xét về trung và dài hạn, chúng tôi đánh giá ngành ngân hàng hấp dẫn để đầu tư do: (1) quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều ngân hàng đang dần hình thành hệ sinh thái ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm với các sản phẩm tài chính 4.0, (2) Quy mô và năng lực tài chính của các ngân hàng đang được đẩy mạnh nhờ lợi nhuận tích lũy và quá trình tăng vốn và (3) định giá ngành ngân hàng vẫn ở mức hấp dẫn so với các nước khác trong khu vực.

Phiên hôm nay các cổ phiếu ngành ngân hàng xuất hiện nhiều tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và tạo điểm mua thích hợp để giải ngân. Chúng tôi kính gửi Quý khách một số cơ hội đầu tư như sau:

Nhận định kỹ thuật cổ phiếu LPB

 LPB hôm nay xuất hiện một phiên tăng giá mạnh hết biên độ, với thanh khoản gấp gần 3 lần so với bình quân 10 phiên gần nhất. Quan sát dưới đồ thị ngày của Ichimoku, có thể thấy Tenkan đã bắt đầu cắt Kijun đi lên, kết hợp với các chỉ báo động lượng như RSI từ vùng trung tính lên tích cực, Stochastic%K cắt Stochastic%D hướng lên, và MACD Histogram tiếp tục duy trì trên mức 0, do đó, chúng tôi cho rằng LPB đã bước đầu xuất hiện dấu hiệu đảo chiều sang kênh tăng giá.

 Giá mục tiêu của LPB trong ngắn hạn sẽ ở quanh vùng 26.000 đồng/cp, nếu xu hướng dòng tiền tốt, NĐT có thể tăng tỷ trọng và hướng giá mục tiêu tới vùng đỉnh cũ tại mức 30.000đ/cp. Cắt lỗ khi giá xuống dưới 20.000đ/cp.

 Sau khi đi ngang kiểm định lại vùng đỉnh cũ tại quanh mốc 26.000đ/cp, OCB đã có phiên tăng kịch trần với thanh khoản gấp gần 3 lần bình quân 10 phiên gần nhất, kết hợp với chỉ báo xung lượng Stochastic đã có tín hiệu cắt lên từ vùng trung tính, cho thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn sẽ tiếp tục được duy trì. Giá mục tiêu của OCB quanh vùng 35.000đ/cp, cắt lỗ khi giá dưới 26.500đ/cp, dựa theo Fibonacci. Khuyến nghị: Tích cực

 HDB có phiên tăng khá mạnh vượt MA100 phiên với thanh khoản gấp gần 3,5 lần so với bình quân 10 phiên gần nhất. Bên cạnh đó, mây Kumo đỏ có xu hướng thu hẹp lại và chỉ báo dòng tiền MFI 14 phiên đã vượt trên ngưỡng trung tính, cho thấy tín hiệu tăng giá bắt đầu xuất hiện.

 Chúng tôi cho rằng HDB có thể vượt qua vùng đỉnh lịch sử tại 31.000đ/cp và hướng tới vùng 35.000đ/cp do thanh khoản tại vùng 31.000đ không quá cao. Khuyến nghị: Tích cực

 TCB xuất hiện tín hiệu tăng giá vượt MA10 phiên, với thanh khoản cao gấp đôi bình quân 10 phiên. Các chỉ báo động lượng đã cho tín hiệu khá tốt khi RSI chuyển trạng thái sang tích cực, MACD trên cả khung đồ thị tuần và ngày đều đảo chiều đi lên. Đồ thị Ichimoku ngày cho thấy đường Chikou vượt mây Kumo, vì vậy, xu hướng tăng giá sẽ tiếp diễn. Khuyến nghị: Tích cực

 MBB có phiên tăng giá nhẹ và đóng cửa trên đường MA dài hạn. Mặc dù mây Kumo đã có xu hướng thu hẹp, và chỉ báo động lượng RSI, MACD tích cực, tuy nhiên Stochastic ngắn hạn đang trong nhịp điều chỉnh, giá chưa bám hoàn toàn vào dải trên của Bollinger và Momentum còn yếu.

 NĐT có thể vào lệnh khi giá có phiên xác nhận đóng cửa trên MA100, chỉ báo Momentum vượt 2 điểm và Stochastic hướng lên. Giá mục tiêu dự báo của MBB là 32.000đ/cp, cắt lỗ dưới 27.500đ/cp.

Nguồn: AGR 

×
tvi logo