GMD: Những Tín Hiệu Tích Cực Từ Gemalink

GMD: Những Tín Hiệu Tích Cực Từ Gemalink

Lượt xem: 132
  •  

Kết Quả Kinh Doanh: Trong 2Q21, doanh thu thuần tăng trưởng 24% YoY, đạt 752 tỷ VND. LNST tăng trưởng 39% YoY, đạt 178 tỷ VND. Mức tăng mạnh của lợi nhuận nhờ vào đóng góp từ các công ty liên kết. Lợi nhuận từ các công ty liên kết tăng 278% YoY. Dù dịch bệnh đang diễn ra, Công ty Dịch vụ Hàng Hóa Sài Gòn – công ty liên kết của GMD (HOSE: SCS) – vẫn có kết quả tốt do đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển vắc xin. Thêm vào đó, Gemalink bắt đầu có những chuyển biến tích cực trong hoạt động kinh doanh khi vận hành hết công suất vào tháng 6. Nhờ Gemalink, sản lượng container qua các cảng phía Nam của công ty tăng 104% YoY trong 6M21. Trong tháng 7, Gemalink đã có lời.

Dự phóng: Chúng tôi nâng dự phóng doanh thu và lợi nhuận so với báo cáo trước. Doanh thu trong năm 2021 sẽ đạt 3.1 nghìn tỷ VND (+19% YoY), tăng 12% so với dự phóng cũ. Lợi nhuận năm 2021 sẽ đạt 599 tỷ VND (+36% YoY), tăng trưởng 11% so với dự phóng cũ. Mức tăng của dự phóng mới là do việc giao thương nhộn nhịp ở cảng Gemalink và mức tăng của giá vận chuyển.

Điểm nhấn đầu tư: (1) Gemalink sẽ là động lực cho tăng trưởng tương lai dài hạn. (2) Công ty có tham vọng mở rộng thêm công suất khai thác trong năm 2021. Với sản lượng hàng hóa thông quan nhộn nhịp ở các cảng Hải Phòng và Bà Rịa Vũng Tàu, GMD cũng có kế hoạch mở rộng cảng Nam Đình Vũ và bắt đầu Gemalink giai đoạn 2 trong năm 2021. (3) Là một trong những công ty logistics hàng đầu, GMD là một trong những công ty được hưởng lợi từ ngành bán lẻ và hạ tầng phát triển ở Việt Nam.

Định giá & khuyến nghị: Sử dụng SoTP như báo cáo lần trước, chúng tôi vẫn duy trì mức giá hợp lý của cổ phiếu là 54,800 VND/cổ phiếu. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị NẮM GIỮ cho cổ phiếu này.

Rủi ro: (1) Gemalink có thể hoạt động không hiệu quả, ảnh hưởng đến khả năng thành công của cảng; (2) Dịch bệnh làm ảnh hưởng đến luồng giao thương giữa các nước và các tỉnh; (3) Dịch bệnh có thể làm chậm tiến độ của Gemalink giai đoạn 2, điều này có thể ảnh hưởng đến định giá của chúng tôi, (4) Những thay đổi về chính sách liên quan đến cơ sở hạ tầng có thể gây ra những trở ngại cho hoạt động của công ty.

Hoạt Động Kinh Doanh

Trong 1H21, doanh thu vận hành cảng tăng trưởng 24% YoY và doanh thu dịch vụ logistics tăng 2% YoY. Sự hồi phục kinh tế sau đại dịch giúp cho việc giao thương sôi động trở lại, điều này giúp cho công ty có được kết quả tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm. Sản lượng container thông quan qua toàn hệ thống cảng Việt Nam trong 2Q21 tăng trưởng 28% YoY. GMD có sản lượng cao hơn.

Sản lượng container qua hệ thống cảng GMD tăng 55% YoY. Nhờ Gemalink, sản lượng container qua các cảng phía Nam của công ty tăng 104% YoY.

Gemalink đã có lợi nhuận trong tháng 7. Gemalink có những khoản lỗ do không hoạt động trong quá khứ. Tuy nhiên, vào tháng 7, Gemalink bắt đầu có lợi nhuận. Công ty kỳ vọng rằng trong 2H21, Gemalink sẽ hoạt động hết công suất, phần lợi nhuận có trong 6 tháng cuối sẽ bù cho khoản lỗ trong 6 tháng đầu năm.

Nguồn: PHS 

×
tvi logo