GMD: Cảng Gemalink đã có lãi và là động lực tăng trưởng các năm tới

GMD: Cảng Gemalink đã có lãi và là động lực tăng trưởng các năm tới

Lượt xem: 132
  •  

Ngày 02/08 vừa qua, Agriseco Research đã gửi tới Quý khách báo cáo cập nhật cơ hội đầu tư cổ phiếu GMD. Mới đây, công ty đã công bố kết quả kinh doanh Quý III/2021 với nhiều thông tin đáng chú ý, chúng tôi kính gửi Quý khách những cập nhật cụ thể như sau:

 Lợi nhuận Quý 3 tăng trưởng bất chấp dịch bệnh: Trong Quý 3, GMD ghi nhận mức doanh thu là 729 tỷ đồng (+5% YoY), LNST là 163 tỷ đồng (+35% YoY). Lũy kế 09 tháng, tổng lợi nhuận của GMD tăng trưởng 38% so với cùng kỳ và hoàn thành 85% kế hoạch cả năm đề ra. Trong giai đoạn cuối năm nay, chúng tôi dự báo dòng chảy hàng hóa qua các cảng biển tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh do: (1) Sự phục hồi của nền kinh tế thời kỳ hậu Covid sẽ thúc đẩy nhu cầu giao thương hàng hóa và (2) cuối năm thường là thời điểm tiêu thụ hàng hóa nhiều nhất, chủ yếu để phục vụ nhu cầu mua sắm xung quanh các ngày lễ lớn như Noel, Lễ Tạ Ơn, Năm mới. Do vậy, chúng tôi kỳ vọng trong Quý IV năm nay, GMD tiếp tục đà tăng trưởng và vượt chỉ tiêu lợi nhuận đã đề ra.

 Triển vọng từ việc mở rộng các nhà cảng trọng điểm: Thời gian tới, GMD có kế hoạch đầu tư mở rộng giai đoạn 2 của các dự án hiện hữu là cảng Nam Đình Vũ và cảng Gemalink. Về phần cảng Nam Đình Vũ, đây là nhà cảng chiến lược của GMD tại khu vực Hải Phòng. Nhờ vị trí đắc địa ở hạ lưu sông Cấm và gần cửa biển, nhà cảng này thường xuyên trong tình trạng phải hoạt động quá công suất. Dự kiến giai đoạn 2 của dự án này sẽ được triển khai vào cuối năm nay và bắt đầu khai thác từ 2023, nâng tổng sản lượng hàng hóa có thể tiếp nhận lên gấp đôi công suất hiện tại. Về cảng Gemalink, chúng tôi duy trì quan điểm dự án này là động lực tăng trưởng chính của GMD trong thời gian tới. Sau 09 tháng hoạt động, cảng này đã khai thác gần 600 nghìn TEUs và bắt đầu có lãi. Giai đoạn 2 của dự án Gemalink dự kiến cũng sẽ đi vào hoạt động từ năm 2023 và giúp bổ sung nguồn cung của GMD lên thêm 900 nghìn TEUs mỗi năm.

KHUYẾN NGHỊ

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, GMD vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh Quý 3 tăng trưởng khá ấn tượng. Một trong những động lực chính trong giai đoạn này tới từ cảng nước sâu Gemalink khi dự án này đã bắt đầu có lãi và đóng góp vào lợi nhuận của GMD. Về dài hạn, chúng tôi nhận thấy GMD còn nhiều tiềm năng tăng trưởng từ việc đầu tư mở rộng công suất các nhà cảng trọng điểm. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA với cổ phiếu GMD, giá mục tiêu 06 tháng là 65.000 đ/cp tương đương mức upside 26%.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giai đoạn hiện tại cổ phiếu GMD đang tích lũy quanh đường MA6. Trước mắt, chúng tôi đánh giá trạng thái của GMD sẽ khá tích cực do xu hướng vận động ngắn hạn vẫn đang hướng lên. Trong các phiên tới, GMD sẽ cần kiểm định lại vùng đỉnh cũ ở mốc 54.000 đ/cp trước khi hình thành kênh tăng giá dài hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân dần, giá mục tiêu 06 tháng chúng tôi khuyến nghị là 65.000 đ/cp.

Nguồn: AGR 

×
tvi logo