GEG (Công ty cổ phần Điện Gia Lai)

GEG (Công ty cổ phần Điện Gia Lai)

Lượt xem: 356
  •  

1. Luận điểm đầu tư

- GEG hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh điện, doanh thu bán điện chiếm từ 90-95%. Các nhà máy điện của GEG đều được xếp vào loại hình điện năng lượng tái tạo bao gồm thủy điện nhỏ, điện mặt trời và sắp tới sẽ là điện gió.

- GEG có 3 dự án điện gió với tổng công suất 130 MW đã kịp vận hành thương mại khoảng 96% trước tháng 11 để được hưởng cơ chế giá ưu đãi.

+ Dự án VPL Bến Tre, COD (công nhận vận hành) 25.2 MW, hưởng giá 9.8 cents

+ Dự án Tân Phú Đông 2, COD 50 MW, hưởng giá 9.8 cents

+ Dự án La Bang, COD 50 MW, hưởng giá 8.5 cents.

Ba dự án điện gió này sẽ đóng góp khoảng 400 triệu kWh sản lượng điện và 860 tỷ đồng doanh thu cho GEG mỗi năm. Qua đó đưa mảng điện gió trở thành mảng chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất (hơn 50%) và giúp GEG đạt mức tăng trưởng cao trong các năm tới. Biên lợi nhuận của mảng điện gió này kỳ vọng sẽ ở mức cao so với các mảng khác khi có thể lên tới 55%.

- Phục hồi kinh tế thì nhu cầu sử dụng năng lượng trong các hoạt động sản xuất kd sẽ Với xu hướng chuyển dịch sang năng lượng tái tạo sẽ là câu chuyện chính để quyết định lựa chọn cổ phiếu này.

2. Về mặt kỹ thuật

Sau khi vượt đỉnh ngày 16/2 thì hiện tại GEG đã có 2 phiên test lại đỉnh cũ và đường MA50 rút chân. GEG vẫn đang trong xu hướng tăng của mình.

Khuyến nghị mua thăm dò 30% tỷ trọng ở vùng giá quanh 26

Mua đủ khi vượt vùng 28

Target ngắn hạn: 30-32 Cutloss: Thủng 24.5

×
tvi logo