GAS: Cập nhật ĐHCĐ 2022: LNG thắp lên triển vọng tăng trưởng dài hạn

GAS: Cập nhật ĐHCĐ 2022: LNG thắp lên triển vọng tăng trưởng dài hạn

Lượt xem: 196
  •  

Những điểm chính:

Kế hoạch kinh doanh: Năm 2022, doanh thu thuần và LNST dự kiến lần lượt là 80.0 nghìn tỷ đồng và 7.0 nghìn tỷ đồng. Kế hoạch này dựa trên giả định rằng Giá Dầu thô Brent trung bình sẽ là 60 USD/thùng trong năm nay và thấp hơn nhiều so với dự báo của chúng tôi trong báo cáo trước đây (Doanh thu thuần ~ 112 nghìn tỷ đồng và LNST ~ 16.3 nghìn tỷ đồng). Với tình hình hiện tại, chúng tôi đánh giá kế hoạch này là tương đối thận trọng khi nguồn cung thiếu hụt, do căng thẳng tại Đông Âu và các lệnh trừng phạt được đưa ra, có thể giữ giá dầu thô ở mức 90 USD/thùng trong vòng 1 năm tới.

Các đợt thoái vốn lớn đang được tiến hành: (1) PVGas lên kế hoạch thoái toàn bộ cổ phần hiện có tại Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam (2) Ngoài ra, công ty cũng sẽ thoái một phần hoặc tối đa là toàn bộ cổ phần tại PV Pipe trong giai đoạn sắp tới

Hợp tác và đầu tư mới: PVGas đang tiến hành mua lại phần sở hữu của PVOil tại PETEC, công ty vẫn đang chờ ý kiến của Bộ Tài chính. PETEC là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực mua bán xăng dầu, kinh doanh kho tổng hợp và kinh doanh kho xăng dầu trải dài khắp Việt Nam.

Các dự án LNG đang triển khai: (1) LNG Thị Vải dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ Q4/2022, và PVGas cũng lên kế hoạch nhập khẩu 140 triệu m3 LNG trong năm nay. (2) LNG Sơn Mỹ: PVGas đã nhận được Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án và tiếp tục triển khai theo kế hoạch.

Dự án Lô B – Ô Môn: PVGas và PVN đang nỗ lực để có được Quyết định đầu tư cuối cùng trong năm 2022. Cho đến hiện tại, dự án vẫn chưa có bước tiến triển nào đáng kể.

Kế hoạch cổ tức: Trong năm 2022, công ty dự kiến chia cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 25% trên vốn điều lệ (2,500 đồng/cổ phiếu), thấp hơn mức dự phóng của chúng tôi (3,200 đồng/cổ phiếu).

Điểm nhấn đầu tư:

(1) Giá dầu và khí ở mức cao cùng với tình trạng thiếu than trên toàn quốc sẽ dẫn đến việc tiêu thụ khí ở mức cao cho nhiệt điện và củng cố lợi nhuận vững chắc của công ty.

(2) GAS đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng đầu tiên của mình để nhập khẩu và phân phối LNG - LNG Thị Vải vào năm 2022 để đáp ứng nhu cầu khí ngày càng tăng cao trong nước và dự kiến sẽ đạt doanh thu 700 tỷ đồng từ sản phẩm này trong năm 2022.

Định giá & khuyến nghị: Sử dụng phương pháp DCF và P/E, chúng tôi ước tính giá trị hợp lý là 134,300 đồng/cổ phiếu. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA với mức tăng giá tiềm năng là 16%. Định giá của chúng tôi không bao gồm các dự án Lô B - Ô Môn, Cá Voi Xanh và LNG Sơn Mỹ giai đoạn 2 do sự không chắc chắn, điều kiện không thuận lợi và thiếu thông tin cần thiết trong giai đoạn định giá.

Rủi ro:

(1) Sự xuất hiện các chủng virus Corona mới có thể kháng vaccine

(2) Thay đổi bất lợi trong chính sách điều hành của chính phủ.

(3) Rủi ro địa chính trị liên quan đến việc thăm dò và khai thác ở thượng nguồn

Nguồn: PHS 

×
tvi logo