FPT: Tiếp tục hưởng lợi từ chuyển đổi số

FPT: Tiếp tục hưởng lợi từ chuyển đổi số

Lượt xem: 179
  •  

Giá dầu Brent vượt kháng cự $74.5

• Giá dầu Brent đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 khi cuộc thỏa thuận giữa Iran và Mỹ sẽ không có thỏa thuận nào. Đồng thời, OPEC và đồng minh cho biết sẽ chưa vội vã đẩy mạnh nguồn cung dầu ra ngoài thị trường trong tháng 07/2021. Nhìn chung, tâm lý đã phản ứng tích cực lên diễn biến giá dầu khi nguồn cung dầu dự kiến sẽ chưa tăng mạnh trong ngắn hạn.

• Đồ thị giá của giá dầu Brent vượt mức $74.5 và đồ thị giá có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nếu đồ thị giá duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, ngưỡng kháng cự kế tiếp là $85.45 nếu đồ thị giá vượt hoàn toàn ngưỡng $74.5 và xu hướng ngắn hạn của giá dầu Brent vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Chỉ số Dow Jones có mức tăng cao nhất kể từ tháng 03

• Nhóm cổ phiếu Năng lượng hồi phục theo đà tăng của giá dầu Brent, cùng với đó đà hồi phục của nhóm tài chính và công nghiệp giúp chỉ số Dow Jone tăng gần 600 điểm, đây là mức tăng cao nhất kể từ ngày 05/03/2021.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 1.8% và đồ thị giá tăng trên mức hỗ trợ 33,474 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của chỉ số này vẫn ở mức cao và chúng tôi vẫn đánh giá đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật sau chuỗi bán tháo. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số Dow Jones và S&P500 vẫn duy trì ở mức GIẢM.

Diễn biến các quỹ ETF

Khối ngoại quay lại bán ròng mạnh 1,112 tỷ

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1,375 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng/giảm liên tục trong phiên. Theo quan sát của chúng tôi, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên sử dụng đòn bẩy ở giai đoạn hiện tại. Điểm nổi bật là dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, mà vẫn chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

• Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

FPT – Tiếp tục hưởng lợi từ chuyển đổi số

• FPT ghi nhận doanh thu trong Q1/2021 đạt 7,606 tỷ đồng, tăng 14% YoY, LNTT đạt 1,397 tỷ, tăng 22% YoY. Như vậy, FPT đã hoàn thành 22% kế hoạch doanh thu và 22% kế hoạch LNTT.

• FPT vừa công bố doanh thu và LNTT 5T/2021 đạt lần lượt 13,279 tỷ (+19% YoY) và 2,428 tỷ (+22% YoY). Mảng công nghệ tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng với tổng doanh thu ghi nhận 7,417 tỷ (+20% YoY), LNTT 1,087 tỷ (+ 35% YoY). Mảng viễn thông đóng góp doanh thu 5,054 tỷ (+13% YoY), LNTT 990 tỷ (+29%).

• Nhìn chung, FPT tiếp tục duy trì mức tăng lợi nhuận trên 20% YoY ở 2 mảng chiến lược. Chúng tôi cho rằng quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong nước và nhu cầu viễn thông đang diễn ra mạnh hơn do ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát COVID. FPT đang hưởng lợi từ xu hướng này.

• Ngoài ra, chúng tôi đánh giá cao mảng công nghệ. Doanh số ký mới từ thị trường nước ngoài trong 5T/2021 tiếp tục tăng 52% YoY. Trong khi đó, doanh số ký mới từ thị trường trong nước tăng 88% YoY. Chúng tôi nhận thấy sau COVID, các doanh nghiệp đang có xu hướng áp dụng mạnh công nghệ vào hoạt động để giảm thiểu các loại chi phí vận hành về vật chất và nhân sự. Do đó, chúng tôi cũng cho rằng đà tăng trưởng mảng công nghệ của FPT sẽ chưa dừng cho dù sau khi COVID được kiểm soát.

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, FPT đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 20.9x (tương ứng EPS TTM là 4,092 VNĐ). Mức Stock Rating của FPT ở mức 89 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của FPT có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trở lại. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của FPT cũng được nâng lên từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo