FPT: Tăng trưởng cùng xu hướng ngành

FPT: Tăng trưởng cùng xu hướng ngành

Lượt xem: 198
  •  

Định giá và khuyến nghị

Chúng tôi khuyến nghị Tăng tỷ trọng đối với FPT, cập nhật giá mục tiêu 12 tháng tới là 95.000 VND (từ mức 76.600 VND trong báo cáo trước đó), trên cơ sở: 1) số lượng hợp đồng ký mới tăng mạnh trong cuối 4Q20 và 1Q21 sẽ được ghi nhận doanh thu vào các quý tiếp theo; 2) tăng tốc độ tăng trưởng của mảng CNTT trong nước so với dự phóng trước đó của chúng tôi.

Quan điểm đầu tư

 Mảng công nghệ thông tin (CNTT) trên đà hồi phục: 1) Các thịtrường nước ngoài của FPT đang dần hồi phục nhờ nhu cầu về dịch vụ CNTT gia tăng và giá trị đơn hàng ký mới của mảng công nghệ cả trong nước và quốc tế tiếp tục tăng trưởng tốt; 2) FPT đang gia tăng tỷ trọng doanh thu từ mảng chuyển đổi số và tập trung phát triển sản phẩm, giải pháp made-by-FPT, giúp cải thiện biên lợi nhuận. Gần đây nhất, FPT hợp tác với Base.vn đểđẩy mạnh chuyển đổi sốtrong nước cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 Mảng dịch vụ viễn thông kì vọng duy trì tăng trưởng, nhờ: 1) Nhu cầu sử dụng Internet gia tăng; 2) Mảng PayTV bắt đầu ghi nhận lợi nhuận, 3) Mở rộng trung tâm dữ liệu.

 Tài chính lành mạnh, ít vay nợ, dòng tiền dồi dào.

Rủi ro chính: 1) Sự phục hồi chậm hơn so với kì vọng của thị trường châu Âu và Nhật Bản; 2) Mảng viễn thông cạnh tranh gia tăng

Cập nhật kết quả kinh doanh 1Q21

Tốc độ tăng trưởng doanh thu hồi phục lại mức trước dịch. Trong 1Q21, FPT ghi nhận doanh thu đạt 7.586 tỷ VND (+14,4% YoY), lợi nhuận sau thuế 1.151 tỷ VND (+22,8% YoY), nhờ vào tăng trưởng tại thị trường Mỹ và khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC), cùng với sự hồi phục đáng kể của mảng CNTT trong nước.

Biên lợi nhuận trước thuế cải thiện đạt 18,4% trong 1Q21, từ mức 17,2% trong 1Q20 và 17,6% trong 2020, nhờ vào: 1) FPT tập trung vào các dịch vụ giá trị gia tăng cao và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự; 2) giảm chi phí marketing; 3) mảng PayTV bắt đầu ghi nhận lợi nhuận.

Cập nhật định giá

Sử dụng kết hợp hai phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền tự do và phương pháp P/E, chúng tôi xác định giá trị hợp lý của cổ phiếu FPT ở mức 95.000 VND, tương ứng lợi nhuận kì vọng 12 tháng là 14,2% từ mức giá của ngày 15/06/2021. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị Tăng Tỷ Trọng đối với cổ phiếu FPT.

Nguồn: MIRAE 

×
tvi logo