FPT: Cập Nhật ĐHCĐ – Tự Tin Vào Tăng Trưởng Tương Lai

FPT: Cập Nhật ĐHCĐ – Tự Tin Vào Tăng Trưởng Tương Lai

Lượt xem: 109
  •  

Nội dung chính:

Kế hoạch kinh doanh: FPT đặt kế hoạch kinh doanh trong năm 2022 với doanh thu mục tiêu đạt 42.4 nghìn tỷ VND (+19% YoY) và LNTT đạt 7.6 nghìn tỷ VND (+20% YoY). Khối Công Nghệ sẽ là nhân tố chính khi mục tiêu đề ra sẽ tăng doanh thu 21% YoY và tăng LNTT 20% YoY. Ban lãnh đạo tự tin với kế hoạch đề ra nhờ vào việc phát triển các xu hướng công nghệ toàn cầu cùng với sự phát triển chuyển đổi số tại Việt Nam. Công ty cũng công bố số ước Q1 2022, doanh thu ước tăng 26% YoY và LNTT cũng tăng 26% YoY.

Kế hoạch cổ tức:

Kế hoạch chia cổ tức của công ty là 20% bằng cổ phiếu và 20% bằng tiền. Việc chi trả bằng cổ tức bằng cổ phiếu sẽ dự được thực hiện vào Q2 2022.

Thành viên HĐQT mới: Tại ĐHCĐ cũng đã bầu ra HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2022-2027, bao gồm 2 ủy viên độc lập mới. 2 thành viên mới này có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn công nghệ - Ông Hiroshi Yokotsuka (cựu chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Dịch vụ Công nghệ Thông tin Nhật Bản) và Ông Hampapur Rangadore Binod (Phó Tổng Giám Đốc của Infosys – Công ty Dịch vụ IT hàng đầu thế giới)

Tầm nhìn và chiến lược cho giai đoạn 2022-2024: FPT sẽ tiếp tục chiến lược “Vận hành dựa trên dữ liệu – Khách hàng làm trung tâm”, với trọng tâm “Thúc đẩy tăng trưởng nhanh từ việc tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ mới, cũng như cung cấp dịch vụ Chuyển đổi số với quy mô lớn.” Công ty sẽ tập trung vào 3 khía cạnh: Kinh doanh – Công nghệ – Quản trị. Về khía cạnh kinh doanh, FPT vẫn tập trung vào tìm kiếm khách hàng lớn ở thị trường nước ngoài cho mảng xuất khẩu phần mềm. Còn đối với các doanh nghiệp nội địa, công ty sẽ tập trung cung cấp các giải pháp công nghệ và chuyển đổi số. Ở khía cạnh công nghệ, FPT sẽ tập trung vào các xu hướng công nghệ mới nhất như AI, Blockchain, BigData, Cloud, và HyperAutomation. FPT sẽ không tập trung vào phát triển các sản phẩm công nghệ mới nhưng công ty sẽ tập trung vào việc phát triển hạ tầng cho các công nghệ này.

Kế hoạch Capex: Kế hoạch cho năm 2022 sẽ là 4 nghìn tỷ VND, tập trung vào nâng cấp hạ tầng viễn thông và trung tâm dữ liệu. Mảng viễn thông chiếm 50% trong kế hoạch.

Định giá & khuyến nghị: Kế hoạch kinh doanh của công ty vẫn đang sát với dự phóng nên chúng tôi vẫn duy trì định giá của FPT. Sử dụng phương pháp SoTP như báo cáo lần trước, chúng tôi cho rằng mức giá hợp lý của cổ phiếu là 166,900 VND. Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị MUA cho cổ phiếu FPT.

Rủi ro: (1) FPT gặp cạnh tranh rất lớn từ VNPT và Viettel, (2) Dù tiềm năng phát triển mảng CNTT là rất lớn, tuy nhiên, với sự phát triển nhanh trên thế giới, FPT có thể sẽ gặp những trở ngại để bắt kịp xu hướng. Nguồn nhân lực của công ty có thể không đủ chất lượng để theo kịp những xu hướng thay đổi công nghệ.

Định giá và khuyến nghị:

Chúng tôi dự phóng doanh thu trong năm 2022 sẽ đạt 42 nghìn tỷ (+18% YoY) và LNST đạt 6 nghìn tỷ (+13% YoY). Động lực tăng trưởng chính là từ mảng XKPM và viễn thông với mức tăng trưởng doanh thu dự phóng lần lượt là 20% YoY và 23% YoY.

Bằng cách sử dụng phương pháp SoTP như báo cáo lần trước, chúng tôi vẫn duy trì giá hợp lý là 166,900 VND/ cổ phiếu. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA cho cổ phiếu. Bảng: Định giá tóm tắt SoTP

Nguồn: PHS 

×
tvi logo