DXG: Cập nhật cuộc họp với các nhà đầu tư

DXG: Cập nhật cuộc họp với các nhà đầu tư

Lượt xem: 113
  •  

Gần đây DXG đã tổ chức cuộc họp với các nhà đầu tư, dưới đây là một số điểm chính:

• Tích cực mở rộng quỹ đất:

Tại cuộc họp, ban lãnh đạo cho biết tổng quỹ đất hiện tại của DXG đạt gần 4.200 ha nhờ thâu tóm nhiều dự án quy mô lớn ở TP.HCM, Đồng Nai, Quảng Nam, Ninh Thuận... Quỹ đất lớn như vậy sẽ đủ đáp ứng nhu cầu đầu tư trong 10 năm tới và kỳ vọng tạo ra tổng doanh thu khoảng 780 nghìn tỷ đồng. Trong số đó, có 10 dự án tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai với tổng GFA khoảng 4 triệu m2 được dành để phát triển trong ngắn hạn. Với kinh nghiệm đầu tư các dự án chung cư cao tầng và đô thị thấp tầng, DXG đang xem xét việc thoái vốn các dự án quy mô nhỏ (dưới 1 ha) nhằm tập trung nguồn lực phát triển các dự án khu dân cư quy mô vừa đến lớn mang lại doanh thu cao hơn cho Công ty. Ngoài ra, DXG cũng chuyển hướng tập trung sang phân khúc trung và cao cấp với chất lượng bất động sản cao hơn tích hợp nhiều tiện ích hơn thay vì phân khúc bình dân như trước đây.

• Kế hoạch bán dự án:

Trong năm 2022, DXG sẽ tiếp tục bán các căn còn lại tại Gem Skyworld (Đồng Nai) và dự kiến sẽ mở bán trở lại dự án Gem Riverside (Q.2, TP.HCM) vào Q2 ngay sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý với mức giá bán cao hơn nhiều so với đợt mở bán đầu tiên vào năm 2018 (dự kiến ~ 80 triệu đồng/m2 so với giá cũ là ~ 32 triệu đồng/m2). Ngoài các dự án hiện tại, DXG dự kiến sẽ triển khai 2 dự án mới tại Bình Dương (Opal Cityview và DXH Park View) và dự án Lux Star tại TP.HCM trong nửa cuối năm 2022. Theo đó, công ty đặt mục tiêu bán khoảng 9.000 căn trong năm 2022.

Trong năm 2023, việc tiếp tục mở bán các dự án tại Bình Dương và Gem Premium (Q.Thủ Đức, TP.HCM) sẽ là động lực tăng doanh số bán hàng chính cho DXG. Dự án Gem Premium được mở rộng lên 15 ha nhờ gộp dự án Gem Riverview (2,6 ha) với các khu đất xung quanh mà DXG đang tiến hành thâu tóm. DXG kỳ vọng dự án cao cấp này sẽ mang lại tổng doanh thu là 63 nghìn tỷ đồng (gấp 3 lần doanh thu của Gem Riverside). Đồng thời, DXG cũng tích cực đẩy mạnh tiến độ pháp lý cho dự án Gem City – dự án chung cư rộng 6 ha tọa lạc tại Q.9, TP.HCM với tổng doanh thu kỳ vọng đạt 13,5 nghìn tỷ đồng. Dự án này dự kiến sẽ được mở bán vào năm 2023.

• Kế hoạch lợi nhuận năm 2022:

DXG đặt mục tiêu LNST của cổ đông công ty mẹ năm 2022 là 1,4 nghìn tỷ đồng (+21% so với cùng kỳ), chủ yếu đến từ việc bàn giao căn hộ St. Moritz tại TP.HCM và khu đất nền Gem Skyworld tại Đồng Nai. Trong khi đó, mảng môi giới dự kiến cũng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn trong năm 2022 so với mức nền thấp của năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid tại TP.HCM.

• Kế hoạch Capex:

Vốn đầu tư của DXG cho năm 2022 dự kiến sẽ dao động trong khoảng 8 nghìn tỷ đồng - 10 nghìn tỷ đồng và sẽ được tài trợ chủ yếu bằng dòng tiền thu từ hoạt động bán hàng (đồng thời công ty cũng xem xét các công cụ nợ khác nhau để tài trợ cho việc mua lại các lô đất lớn). Hiện tại, công ty chưa có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu trong năm 2022 sau đợt phát hành riêng lẻ thành công trong năm 2021.

Trong khi duy trì quan điểm tích cực về DXG với chiến lược phát triển hiện tại, chúng tôi đang cập nhật định giá dựa trên thông tin mới nhất về danh mục dự án và sẽ sớm cung cấp phân tích chi tiết hơn cho DXG.

Nguồn: SSI

×
tvi logo