DRC: Kế hoạch tăng trưởng khả quan nhờ lốp Radial

DRC: Kế hoạch tăng trưởng khả quan nhờ lốp Radial

Lượt xem: 151
  •  

Giá dầu tăng mạnh do lượng tồn kho dầu Mỹ giảm mạnh

• Lượng tồn kho dầu của Mỹ giảm mạnh theo báo cáo của API, đây cũng là tuần giảm mạnh nhất kể từ 11/09/2020 cho thấy nhu cầu dầu đang gia tăng mạnh mẽ, điều này đã hỗ trợ cho đà tăng mạnh của giá dầu Brent trong phiên 15/06/2021.

• Giá dầu Brent đóng cửa tăng 1.1% và tiến sát mức $74. Đồng thời, đồ thị giá tiến sát mức kháng cự ngắn hạn $74.5 và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi tiến gần mức kháng cự ngắn hạn $74.5.

Tâm lý thận trọng trước cuộc họp Fed

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa mức thấp nhất trong 3 tuần, trong khi đó chỉ số S&P500 và Nasdaq lùi từ mức kỷ lục do các NĐT phản ứng tiêu cực trước báo cáo doanh số bán lẻ và thận trọng trước cuộc họp của Fed.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm nhẹ -0.2% và đồ thị giá thu hẹp đà giảm sau khi giảm về gần đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số chính vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Diễn biến các quỹ ETF

Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ 115 tỷ

Bất động sản và Chứng khoán vượt lên trên ngân hàng

• Mức Sector Rating của nhóm Bất động sản và Chứng khoán đã vượt lên nhóm Ngân hàng cho thấy dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ vào hai nhóm cổ phiếu này. Đồng thời, chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của hai nhóm Bất động sản và Chứng khoán. Đồng thời, dư địa tăng trưởng của hai nhóm này vẫn còn nhiều.

• Như đánh giá trước đó, chỉ số Dịch vụ tài chính (trong đó có nhóm Chứng khoán) sẽ mở rộng xu hướng TĂNG ngắn hạn với mức tỷ suất kỳ vọng gần 5% so với mức hiện tại của chỉ số này. Đồng thời, chỉ số nhóm BĐS đang quay trở lại mức đỉnh kỷ lục và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy chỉ số này có thể sẽ sớm xác lập mức đỉnh kỷ lục trong ngắn hạn.

• Cổ phiếu chú ý nhóm BĐS: HDC, NVL, IJC, KBC, DIG.

• Cổ phiếu chú ý nhóm Dịch vụ tài chính: VCI, SSI, FTS, MBS, SHS.

DRC – Kế hoạch tăng trưởng khả quan nhờ lốp Radial

• DRC ghi nhận doanh thu trong Q1/2021 đạt 998 tỷ đồng, tăng 20% YoY, LNTT đạt 80 tỷ, tăng 70% YoY. Như vậy, DRC đã hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu và 27% kế hoạch LNTT.

• KQKD Q1 khả quan đến từ việc kinh tế và nhu cầu vận tải hồi phục ở thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, Brazil. Trong đó, Mỹ đã đạt tỷ lệ tiêm vaccine là 50% dân số, qua đó kích hoạt nhu cầu vận tải bùng nổ trở lại. Ngoài ra, biên lợi nhuận gộp đạt 16.6%, cải thiện mạnh so với mức 14.2% cùng kỳ kỳ sau khi hết khấu hao nhà máy Radial – Giai đoạn 1, từ cuối 2020.

• Trong Q2/2021, DRC đặt kế hoạch doanh thu và LNTT lần lượt là 1.020 tỷ (+141% YoY) và 86 tỷ (+143% YoY). Chúng tôi đánh giá kế hoạch này hoàn toàn khả quan vì nhà máy radial hiện tại của DRC đang hoạt động với công suất tối đa. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý tình trạng khan hiếm container rỗng và chi phí vận tải đường biển gia tăng vẫn đang tiếp diễn và tạo áp lực lên các công ty xuất khẩu như DRC.

• Đối với tăng trưởng trung và dài hạn, DRC có kế hoạch nâng công suất nhà máy lốp Radial giai đoạn 2 từ 600.000 lốp/năm lên 1.200.000 lốp/năm trong 2021-2024. Chiến lược tìm kiếm tăng trưởng ở hướng xuất khẩu với giá bán tốt hơn sẽ cải thiện biên lợi nhuận của DRC.

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, DRC đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 12.3x (tương ứng EPS TTM là 2,380 VNĐ), thấp hơn P/E TTM trung bình ngành lốp xe là 12.9x. Mức Stock Rating của DRC ở mức 84 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Tuy nhiên, mức Sức mạnh giá của DRC vẫn dưới mức 80 điểm cho nên các NĐT chỉ nên xem xét ở tỷ trọng thấp.

• Đồ thị giá của DRC tiến về gần mức đỉnh ngắn hạn với khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo