DPR: Tăng trưởng mạnh nhờ vào BĐS khu công nghiệp

DPR: Tăng trưởng mạnh nhờ vào BĐS khu công nghiệp

Lượt xem: 175
  •  

Chỉ số giá hàng hóa CRB vượt đỉnh ngắn hạn

• Kết thúc tuần, chỉ số hàng hóa CRB đóng cửa tăng 4.6% và đat mức cao nhất 52 tuần, trong bối cảnh giá khí và giá dầu Brent duy trì đà tăng mạnh trong tuần qua do căng thẳng Nga và Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

• Đồ thị giá của chỉ số CRB vẫn đang giao dịch quanh vùng đỉnh 2014, đây cũng là vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh. Đồng thời, nếu nhịp điều chỉnh xuất hiện trong tuần giao dịch tới thì rủi ro trung hạn có thể gia tăng dần và xu hướng TĂNG trung hạn có dấu hiệu chững lại.

• Theo đồ thị tháng, chỉ số CRB đang tăng 5.67% so với tháng trước, điều này cho thấy lạm phạt tháng 04/2022 có thể sẽ tiếp tục đạt mức cao và Fed có thể sẽ tăng mạnh lãi suất hơn để kiềm chế lạm phát. Theo CME, 91% các NĐT dự đoán Fed sẽ tăng thêm 0.5% lãi suất trong tháng 05/2022.

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,420 – 1,430 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong bối cảnh thị trường đang ở giai đoạn bi quan thái quá và dần hình thành vùng đáy ngắn hạn cho nên chúng tôi đánh giá thấp khả năng xuyên thủng vùng hỗ trợ 1,420 – 1,430 điểm của chỉ số VN-Index. Ngoài ra, rủi ro ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bắt đáy ở nhóm cổ phiếu này.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế bán ra ở giai đoạn hiện tại và chỉ nên giảm margin ở các nhịp hồi phục. Đồng thời, nếu các nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò tỷ trọng thấp đối với các cổ phiếu đã đạt tín hiệu mua ngắn hạn (theo dõi tín hiệu mua/bán trong Stock4U của YSradar).

• Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đã giảm dưới đường trung bình 20 tuần và giao dịch gần vùng hỗ trợ trung hạn 1,434 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa và các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp ở tuần giao dịch tới. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

• DPR ghi nhận doanh thu 2021 đạt 1,215 tỷ đồng, tăng 7% YoY, LNTT đạt 594 tỷ, tăng 21% YoY, hoàn thành lần lượt 113% kế hoạch doanh thu và 137% kế hoạch LNTT.

• Doanh thu tăng trưởng hơn nhờ giá bán trung bình mảng cao su tăng 20% YoY theo giá cao su thế giới, tuy nhiên, sản lượng giảm 12% YoY. Ngoài ra, LNTT tăng mạnh nhờ DPR đã nhận tiền đền bù cho phần diện tích 260/317ha đất từ UBND tỉnh Bình Phước với giá đền bù 1 tỷ VNĐ/ha trong 2021.

• Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực với mảng cao su của DPR khi giá cao su vẫn tiếp tục ở mức cao. Bên cạnh đó, triển vọng của DPR cũng đến từ các khoản tiền đền bù đất và BĐS Khu công nghiệp. UBND tỉnh Bình Phước đã có chủ trương sẽ chuyển giao khoảng 2,000 ha đất (đang giao cho DPR quản lý) cho một công ty khác để sản xuất kinh doanh, trong khoảng thời gian 10-15 năm, giá đền bù khoảng 1tỷ đồng/ha. Giá trị đền bù dự kiến là 150 tỷ cho 2022 và 250 tỷ mỗi năm cho giai đoạn 2023-2029.

• Đối với mảng BĐS KCN, KCN Bắc và Nam Đồng Phú (tổng diện tích 797 ha) đang được triển khai. Trong đó, KCN Bắc Đồng Phú sẽ bắt đầu cho thuê từ 2023 với giá thuê kỳ vọng 75USD/m2/kỳ thuê, cao hơn khoảng 40% so với giá thuê trung bình của 2 KCN hiện tại của DPR. Dự án Nam Đồng Phú dự kiến có thể cho thuê từ 2026.

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, DPR đang được giao dịch tại mức PE TTM là 9.0x (tương ứng EPS TTM là 10,363 đồng). Mức Stock Rating của DPR ở mức 93 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của DPR đóng cửa tăng 5.04% với KLGD tăng 41% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét mua vào ở các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DPR cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo