DPM: Tăng trưởng vẫn ở mức cao

DPM: Tăng trưởng vẫn ở mức cao

Lượt xem: 142
  •  

Phố Wall tiếp tục giảm mạnh do lợi suất trái phiếu

• Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tiếp tục đạt mức cao nhất 52 tuần khiến nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục giảm mạnh, trong khi đó nhóm cổ phiếu ngân hàng có diễn biến trái chiều do ảnh hưởng từ KQKD quý 1/2022. Ngoài ra, theo CME, đã có hơn 91% các NĐT kỳ vọng Fed sẽ tăng thêm 0.5% lãi suất trong tháng 05/2022.

• Chỉ số Nasdaq đóng cửa giảm 2.1% và đạt mức thấp nhất trong tuần qua. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số chính vẫn duy trì ở mức GIẢM.

• Cho năm 2022, DPM đặt kế hoạch doanh thu 11,059 tỷ đồng (-14% YoY) và LNST 945 tỷ đồng (-70% YoY). Theo kế hoạch, sản lượng sản xuất các sản phẩm chính đều tăng nhẹ như urê (828 nghìn tấn, +5% YoY), NPK (165 nghìn tấn, +2% YoY), các mặt hàng giảm sản lượng là NH3 (70 nghìn tấn, -1% YoY) và UFC85 (8.5 nghìn tấn, -9.5% YoY).

• Chúng tôi nhận thấy DPM đặt kế hoạch khá thận trọng cho 2022, chúng tôi kỳ vọng giá phân bón sẽ khó giảm trong ít nhất nửa đầu 2022 vì: 1) chi phí sản xuất cao trong bối cảnh giá khí tăng mạnh; 2) nguồn cung hạn chế do tình trạng hạn chế xuất khẩu phân bón ở Trung Quốc và Nga, việc nhập khẩu phân bón vẫn còn khó khăn do vấn đề thiếu container và tắc nghẽn đường vận tải quốc tế; 3) nhu cầu phân bón tiếp tục duy trì. Điều này sẽ là động lực tăng trưởng ngắn hạn cho DPM.

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, DPM đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 8.5x (tương ứng EPS TTM là 7,965 VNĐ). Mức Stock Rating của DPM ở mức 99 điểm cho nên chúng tôi vẫn duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của DPM đóng cửa tăng 6.2% và tiến gần vùng đỉnh cũ với KLGD tăng 41% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi đánh giá cao đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 74.80. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DPM cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA cổ phiếu DPM ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC

×
tvi logo