DGW: Tăng trưởng mạnh tới từ tất cả các mảng kinh doanh

DGW: Tăng trưởng mạnh tới từ tất cả các mảng kinh doanh

Lượt xem: 288
  •  

 Chúng tôi giữ khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho CTCP Thế Giới Số (DGW) dù tăng giá mục tiêu thêm 69% khi giá cổ phiếu của DGW đã tăng 67% trong 3 tháng qua. Dù doanh số của DGW cao hơn đáng kể so với kỳ vọng của chúng tôi, chúng tôi tin rằng công ty đã có định giá hợp lý với P/E năm 2022/2023 hiện tại là 16/14 lần (dựa trên dự báo của chúng tôi) so với mức trung bình 3 năm của các công ty cùng ngành trong khu vực là 9,7 lần. Chúng tôi tin rằng định giá cao này đã phản ánh triển vọng mạnh mẽ của DGW (tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS giai đoạn 202F-2024 là 20%, theo dự báo của chúng tôi).

 Chúng tôi tăng giá mục tiêu nhờ mức tăng 38% trong dự báo tổng LNST giai đoạn 2022-2025 của chúng tôi khi chúng tôi nâng các dự báo cho laptop, thiết bị văn phòng (OE) và thiết bị gia dụng nhờ nhu cầu thị trường mạnh mẽ và việc DGW thâu tóm thêm các thương hiệu mới. Ngoài ra, chúng tôi cập nhật giá mục tiêu đến cuối năm 2022.

 Chúng tôi dự báo doanh thu từ ĐTDĐ và laptop (chiếm 84% doanh thu 9 tháng đầu năm 2021) sẽ đạt CAGR giai đoạn 2021-2024 là 17%, được củng cố bởi thị phần cao hơn của Xiaomi và nhu cầu đối với iPhone và laptop gia tăng.

 Chúng tôi dự báo CAGR doanh thu đạt 28% đối với mảng OE trong giai đoạn 2021-2024, sẽ được thúc đẩy bởi quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và hợp nhất thị phần của DGW.

 Chúng tôi dự báo CAGR doanh thu đạt 68% đối với mảng thiết bị tiêu dùng và thiết bị đeo thông minh trong giai đoạn 2021-2024, được hỗ trợ bởi (1) việc Việt Nam ngày càng sử dụng nhiều thiết bị thông minh và (2) đóng góp từ 2 thương hiệu thiết bị gia dụng mới kí kết từ Mỹ và Trung Quốc.

 Chúng tôi dự báo biên lợi nhuận sẽ giảm năm 2023 dựa trên giả định của chúng tôi về tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu hiện nay khiến nguồn cung thiết bị điện tử hạn chế sẽ hạ nhiệt trong năm 2023.

 Rủi ro: Kết thúc hợp đồng với các thương hiệu lớn như Xiaomi và Apple; chi tiêu của người tiêu dùng cho thiết bị điện tử thấp hơn dự kiến.

Động lực tích cực từ các danh mục sản phẩm Xiaomi, iPhone và laptop. Theo DGW, thị phần điện thoại thông minh của Xiaomi đã tăng lên 17% vào tháng 10 so với 12%-13% vào đầu năm 2021. Chúng tôi kỳ vọng thị phần của Xiaomi tại Việt Nam sẽ đạt 20% trong vài năm tới – tương tự ở một số thị trường châu Á khác. Ngoài ra, theo quan điểm của chúng tôi, DGW - 1 trong 2 nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm Apple tại Việt Nam - sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu về các sản phẩm cao cấp. Chúng tôi cũng cho rằng thị trường laptop có thể duy trì mức tăng trưởng 2 chữ số hàng năm do tỷ lệ thâm nhập ngày càng tăng.

DGW tham gia vào ngành hàng thiết bị gia dụng với 2 hợp đồng độc quyền mới với 1 thương hiệu Mỹ và 1 thương hiệu Trung Quốc. Theo ước tính của chúng tôi, tổng thị trường tiềm năng cho 2 thương hiệu này là 1 - 1,5 tỷ USD. Chúng tôi dự báo 2 thương hiệu này sẽ đóng góp hơn 5% vào tổng doanh thu vào năm 2024.

Hợp đồng mới với một thương hiệu F&B quen thuộc tại Việt Nam (DGW chưa tiết lộ cụ thể) có thể làm tăng doanh thu hàng tiêu dùng của DGW. Một lý do khiến chúng tôi thận trọng đối với ngành hàng tiêu dùng của DGW là danh mục hiện tại của công ty bao gồm các thương hiệu nhỏ và chưa có tên tuổi nên khó thâm nhập vào các kênh bán lẻ. Thương hiệu mới sắp ra mắt có thể cải thiện đáng kể tình hình này. Theo đó, chúng tôi dự báo hàng tiêu dùng sẽ đạt tốc độ CAGR khoảng 60% trong giai đoạn 2021-2024 và đóng góp 5% vào tổng doanh thu vào năm 2024 so với 2% vào năm 2020.

Nguồn: VCSC 

×
tvi logo