DGW: Quý 1 duy trì tăng trưởng mạnh

DGW: Quý 1 duy trì tăng trưởng mạnh

Lượt xem: 146
  •  

Các chỉ số ít biến động và dòng tiền tìm đến các CP phòng thủ

• Các chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm nhẹ và ít biến động trong bối cảnh lo ngại về tình hình lạm phát và lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng cao cho nên nhóm cổ phiếu công nghệ vẫn là nhóm dẫn đầu đà giảm trên TTCK Mỹ.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm nhẹ 0.11% và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức GIẢM và đồ thị giá của các chỉ số vẫn chưa hình thành dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn.

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động quanh mức 1,440 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nếu chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps duy trì được nhịp hồi trong phiên giao dịch kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm dần và hai chỉ số này có thể sẽ còn kéo dài nhịp hồi phục trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm vào vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường có thể sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn và chỉ số VN-Index khó có thể xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ 1,420 – 1.430 điểm hoặc đường trung bình 200 phiên.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tạm thời dừng bán ở giai đoạn này và chỉ nên ưu tiên hạ margin về mức thấp tại các nhịp hồi. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu đạt điểm mua hoặc các nhóm cổ phiếu có xếp hạng tăng trưởng cao như Hóa chất, Chứng khoán, Bán lẻ và Công nghệ.

Thứ 02 thường là phiên giảm mạnh nhất trong tuần đáo hạn HĐ phái sinh

• Trong năm 2020 và 2021, tâm lý NĐT thường lo ngại về phiên thứ 5 của tuần đáo hạn hợp đồng phải sinh do các cổ phiếu rổ chỉ số VN30 biến động mạnh. Tuy nhiên, hiện tượng biến động này không còn diễn ra trong năm 2022.

• Tính từ đầu năm 2022, thứ 02 thường là phiên giảm mạnh nhất trong tuần đáo hạn hợp đồng phái sinh hàng tháng với mức giảm trung bình là - 2.01% và có xu hướng hồi phục về đến phiên đáo hạn.

• DGW công bố sơ bộ KQKD Q1/2022 với doanh thu thuần đạt 7,000 tỷ đồng, tăng 40% YoY, LNST đạt 210 tỷ, tăng 97% YoY. DGW cũng đã thông qua kế hoạch 2022 với doanh thu 26,300 tỷ đồng, tăng 25% YoY và LNST 800 tỷ, tăng 22% YoY. Như vậy, DGW ước tính đã hoàn thành 27% kế hoạch doanh thu và 26% kế hoạch LNST.

• Chúng tôi cho rằng KQKD ấn tượng trong Q1/2022 đến từ nhu cầu cao đối với các sản phẩm điện tử - công nghệ hiện tại, biên lợi nhuận cũng có khả năng mở rộng do giá các mặt hàng thiết bị điện tử đã tăng từ đầu năm. Chúng tôi kỳ vọng hoạt động kinh doanh cốt lõi của DGW sẽ tiếp tục khả quan trong 2022 và trung hạn nhờ việc mở rộng danh mục phân phối.

• Gần đây, DGW đã chính thức trở thành nhà phân phối của 2 thương hiệu Alcatel và TCL, và trở thành đối tác chiến lược của Microsoft đối với sản phẩm Key điện tử ESD. Dự kiến cuối tháng 4/2022, DGW sẽ tung ra các sản phẩm mới ở mảng điện gia dụng.

• DGW cho biết công ty đã chuẩn bị kho bãi từ 2 - 3 năm trước, tổng diện tích kho đến cuối Q3/2022 kỳ vọng sẽ gấp 4 lần so với năm 2021. Điều này thể hiện tham vọng khá lớn của Ban lãnh đạo.

• Chúng tôi tiếp tục đánh giá cao khả năng thực hiện các kế hoạch này nhờ: 1) nhu cầu mạnh mẽ cho các sản phẩm ICT (lap top, điện thoại di động, thiết bị văn phòng) trong các năm tới; và 2) kênh phân phối sẵn có mà DGW đã thành lập các năm qua; 3) vị thế của DGW đã tăng cao mang lại lợi thế thương lượng với các đối tác nhà cung cấp và các bên bán lẻ.

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, DGW đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 19.6x (tương ứng EPS TTM là 7,435 VNĐ). Mức Stock Rating của DGW ở mức 96 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của DGW đóng cửa tăng 7% và đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn của DGW cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Nguồn: FSC

×
tvi logo