DGW: Kế hoạch 2022 tiếp tục tăng trưởng

DGW: Kế hoạch 2022 tiếp tục tăng trưởng

Lượt xem: 246
  •  

• Doanh thu 2021 duy trì tăng trưởng nhờ mảng máy tính xách tay và máy tính bảng (+82% YoY) khả quan trong bối cảnh nhu cầu học và làm việc online tăng trưởng trong thời gian COVID, doanh thu nhóm điện thoại di động (+54% YoY), thiết bị văn phòng (+85% YoY), hàng tiêu dùng (+42% YoY). Biên lợi nhuận gộp cải thiện lên mức 7.2% (cùng kỳ 6.4%) và doanh thu tài chính tăng mạnh 118% YoY nhờ lãi tỷ giá và chiết khấu được hưởng từ nhà sản xuất.

• DGW vừa công bố tài liệu cho ĐHCĐ thường niên sắp tới, công ty đặt kế hoạch 2022 với doanh thu 26,300 tỷ đồng (+27% YoY) và LNST 800 tỷ đồng (+22% YoY). Tuy DGW không còn là nhà phân phối độc quyền của Xiaomi tại Việt Nam, chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng thực hiện kế hoạch 2022 nhờ: 1) nhu cầu mạnh mẽ cho các sản phẩm ICT (lap top, điện thoại di động, thiết bị văn phòng) trong các năm tới; 2) kênh phân phối sẵn có mà DGW đã thành lập các năm qua; 3) tiềm năng mở rộng thị phần mạnh mẽ của Xiao mi và Apple tại Việt Nam; 4) danh mục phân phối ngày càng đa dạng của DGW (Ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ hoàn thành 1 deal M&A trong 2022 để tiếp tục mở rộng danh mục phân phối sản phẩm).

• Ngoài ra, DGW cũng sẽ trình ĐHCĐ thông qua: 1) kế hoạch chia cổ tức 90% cho năm 2021, trong đó, 10% tiền mặt và 90% cổ phiếu; 2) kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động với giá 10,000 đồng, tỷ lệ tối đa 2.5% tổng số cổ phiếu lưu hành. Chúng tôi đánh giá các kế hoạch này sẽ hỗ trợ tích cực cho thanh khoản của cổ phiếu DGW trong tương lai.

• Ở mức giá đóng cửa hiện tại, DGW đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 15.1x (tương ứng EPS TTM là 7,475 VNĐ). Mức Stock Rating của DGW ở mức 85 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của DGW đóng cửa tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 và 50 phiên với KLGD tăng đột biến so với KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu 29.68% nếu Sức mạnh giá trên 80 điểm.

FRT – Tiếp tục nắm giữ và hạn chế mua mới

• Mức Stock Rating của FRT ở mức 98 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của FRT đóng cửa tăng 7% và đồ thị giá tiếp tục xác lập mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng nhẹ so với KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của FRT có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy cho thấy xu hướng TĂNG ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng. Tuy nhiên, mức Sức mạnh giá của FRT đã đạt mức 99 điểm cho thấy dư địa tăng giá không còn nhiều và rủi ro mua mới tăng dần.

• Chúng tôi đã khuyến nghị mua cổ phiếu FRT vào phiên 25/02/2022 với lợi nhuận tạm tính là 55.44% (xem chi tiết TẠI ĐÂY) cho nên chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục NẮM GIỮ và hạn chế mua mới.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo