DGC: Tăng mạnh nhưng chưa “nóng”

DGC: Tăng mạnh nhưng chưa “nóng”

Lượt xem: 135
  •  

Chỉ số Dow Jones và S&P500 hồi phục

• Nhóm cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà hồi phục khi giá dầu Brent liên tiếp mở rộng đà tăng ngắn hạn. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu công nghệ cũng tiếp tục điều chỉnh nhẹ, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu Big Tech. Tâm lý NĐT vẫn còn thận trọng về sự bùng phát toàn cầu của chủng Delta và chờ đợi phản ứng của Fed trước cơn đại dịch này vào ngày 22/09.

• Chỉ số Dow Jones và S&P500 hồi phục tại các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq đóng cửa giảm nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức GIẢM. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị giá có thể sẽ biến động hẹp và đi ngang trong những phiên tới.

Diễn biến các quỹ ETF

Khối ngoại giảm bán ròng 291 tỷ

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và biến động trong vùng 1,335 – 1,354 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, chúng tôi kỳ vọng dòng tiền có thể sẽ sớm quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chưa có nhưng động thái rút ra khỏi thị trường, nổi bật nhất là dòng tiền gia tăng mạnh đổ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ cho thấy tính chất “đầu cơ” của thị trường đang tăng cao và dòng tiền sẽ biến luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt các NĐT ngắn hạn có thể xem xét gia tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo