DGC: Hạn chế mua mới trong ngắn hạn

DGC: Hạn chế mua mới trong ngắn hạn

Lượt xem: 84
  •  

TTCK Mỹ hồi phục về cuối phiên khi căng thẳng chính trị hạ nhiệt

• Các chỉ số chứng khoán Mỹ hồi phục về cuối phiên khi định giá các cỏ phiếu trở nên hấp dẫn, cùng với đó là căng thẳng chính trị hạ nhiệt.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng nhẹ 0.3% và đồ thị giá vẫn giao dich trên đường trung bình 20 và 50 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của các chỉ chính vẫn duy tri ở mức TĂNG.

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho tằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,490 – 1,492 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có chiều hướng tăng dần cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên cơ cấu lại danh mục. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn cũng thận trọng hơn diễn biến hiện tại.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bán hết toán bộ danh mục và có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40-45% danh mục.

• Mức Stock Rating của DGC ở mức 97 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• Đồ thị giá của DGC đóng cửa tăng 2.9% và đồ thị giá vẫn giao dịch trên đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thi giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp hoặc xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen ở những phiên giao dịch tới.

Nguồn: FSC

×
tvi logo