DCM: Hoàn tất bảo dưỡng và tăng công suất

DCM: Hoàn tất bảo dưỡng và tăng công suất

Lượt xem: 196
  •  

Giá khí xuyên thủng hoàn toàn hỗ trợ ngắn hạn

• Giá khí đã có ba phiên giảm mạnh liên tiếp cùng với đà giảm mạnh của giá dầu Brent, mức giảm mạnh chưa từng diễn ra trong suốt 3 tháng qua do nhu cầu suy yếu khi nhu cầu sưởi ấm thấp hơn mức trung bình. Đồng thời, sản lượng khí đốt ở 48 tiểu bang của Mỹ đạt mức cao kỷ lục.

• Đồ thị giá của giá khí xuyên thủng hoàn toàn mức hỗ trợ $4.7 và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực. Đồng thời, xu hướng ngắn và trung hạn của giá khí vẫn duy trì ở mức GIẢM. Vùng hỗ trợ kế tiếp là $4.1.

TTCK Mỹ giảm mạnh khi xuất hiện biến chủng Omicron

• Phố Wall quay đầu giảm điểm khi CDC Mỹ xác nhận trường hợp Omicron đầu tiên tại Mỹ, nhóm cổ phiếu Du lịch giảm mạnh. Đồng thời, NĐT cũng tỏ ra thận trọng trước động thái của Fed về việc sớm tăng lãi suất trong năm 2022.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 1.3% và đồ thị giá giảm mạnh vào vùng quá bán. Đồng thời, đồ thị giá giảm về gần mức hỗ trợ ngắn hạn 33,838 điểm cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật ở một vài phiên tới. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

• Mức Stock Rating của DCM ở mức 92 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

• DCM vừa công bố thông tin nhà máy đã hoàn tất xử lý các điểm tồn đọng cuối cùng của quá trình bảo dưỡng tổng thể và tăng tải nhà máy lên 110-112% công suất. Theo đó, nhà máy DCM sẽ sản xuất sản phẩm trở lại, duy trì tải trọng công suất, nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong bối cảnh nhu cầu phân bón tăng mạnh do bước vào cao điểm canh tác, chăm bón vụ Đông Xuân - một trong những vụ mùa quan trọng trong năm.

• Đồ thị giá của DCM đóng cửa tăng 5.9% và đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng gần 49% so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và chỉ nên xem xét mua tại các nhịp điều chỉnh. Xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức TĂNG.

• Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi rủi ro thị trường giảm dần.

Nguồn: FSC

×
tvi logo